T6. Th12 3rd, 2021

Tình cờ gặp nhau trên tuyến đường vắng, người tài xế khiến nhiều cư dân mạng phải cho điểm 10 trước hành động nhỏ nhưng vô cùng ấm áp của anh cho cậu bé xa lạ đang đạp xe về nhà.

Dạo gần đây trên các trang MXH, nhiều người đang quan tâm đến một đoạn video ghi lại hình ảnh một cậu bé đang đạp chiếc xe trên một tuyến đường vắng. Tình cờ di chuyển trên đoạn đường này thì chủ nhân của đoạn video cũng chính là người lái xe tải, anh đã dùng đèn xe của mình để soi sáng đoạn đường cho cậu bé này. Trước hành động của người tài xế đã có không ít người đã để lại những bình luận tích cực dành cho anh.

Theo đó thì trong đoạn video được ghi lại trên một đoạn đường khá vắng. Hai bên đường đều không có đèn chiếu sáng cũng như cây cối khá rậm rạp. Người tài xế trong khi đang di chuyển trên tuyên đường đó thì tình cờ nhìn thấy một cậu bé đang đạp xe ở ven đường.

Trên đoạn đường tối cậu bé khoảng chừng 9 – 10 tuổi đang đạp một chiếc xe 2 bánh một mình. Phía trước đầu xe em có mang theo một bịch lớn màu đen và cùng với chiếc đèn pin nhỏ để rọi đường được đeo trên trán.

Thấy phía sau có một phương tiện lớn đang tiến đến, cậu bé nhanh chóng chạy sát bên đường để né chiếc xe. Có lẽ là do muốn nương nhờ chút ánh sáng từ chiếc xe lớn này nên cậu bé đã cố gắng đạp thật nhanh.

Cũng có thể là vì giữa đoạn đường khá tối và vắng, theo phía sau là một chiếc xe lớn cứ mãi đi phía sau mình nên cậu bé muốn né chiếc xe nên đã cố gắng tăng tốc.

Tuy nhiên thực tế thì người tài xế này đang cố ý để đi chậm lại, không muốn vượt trước cậu bé nên đã không bấm còi để vượt lên phía trước. Có lẽ đã nhận ra rằng người tài xế kia đang muốn chia sẻ chút ánh sáng từ đèn xe của mình nên sau đó cậu bé không còn cố gắng tăng tốc nữa. Theo anh H. – người tài xế xe tải, từ lúc anh bắt gặp đến khi về tới nhà, cậu bé đi khoảng 4 – 5 km. Do đoạn đường gần đỉnh đèo khá dốc nên cậu phải đạp xe gần 20 phút.

Trước hành động nhỏ nhưng vô cùng ấm áp của người tài xế này mà đoạn video sau khi đăng tải đã nhận về nhiều phản ứng tích cực từ cư dân MXH. Theo đó đây cũng không phải là lần đầu tiên mà các câu chuyện sẻ chia chút ánh sáng khiến được nhiều người chia sẻ.

Hai vợ chồng chở theo con nhỏ được giúp đỡ suốt quãng đường dài gần 60km:

Anh H. lái taxi âm thầm đi phía sau để chiếu sáng đường đi giúp người phụ nữ đang chở đồ cồng kềnh:

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *