T3. Th12 7th, 2021

Cứ ngỡ trẻ con chỉ có những suy nghĩ ngây thở nhưng đôi khi chính sự ngây thơ đó lại mang đến cả bầu trời ấm áp cho chính người lớn. Cũng giống như câu chuyện về bức thư đầy ý nghĩa mà những cậu bé sau đây gửi đến cho người bạn thân của mình. Câu chuyện được chia sẻ và kể lại bởi chính chị gái của cậu bạn thân nhận được bức thư này.

Đăng tải trên tài khoản cá nhân của mình cô gái có tên là N.B.N kể rằng đây là bức thư mà em trai 8 tuổi của mình nhận được từ những cậu bạn thân. Sau khoảng thời gian dài điều trị bệnh thì mẹ của cô gái qua đời. Chuyện xảy ra đột ngột nên không phải là ngày một ngày hai là có thể vượt qua, đặc biệt là đối với cậu em nhỏ trong nhà. Sau thời gian tạm nghỉ học ở trường thì vào một buổi trưa khi cậu bé đi học về cứ ngó nghiêng cặp cửa mình liên tục.

Sau khi hỏi dò mãi thì cậu bé mới chịu kể cho chị gái mình nghe về chiếc phong bì nhỏ gấp bằng giấy ô-li được cất trong cặp. Cậu bé vừa kể vừa dặn chị gái mình là không đừng nói cho bố và người chị gái còn lại biết: “Bạn gửi cho em đó, mà bạn S. với bạn V. ngại, nên nhờ bạn T. đưa cho em“. Theo đó trên tờ giấy nhỏ là những dòng chữ được cố gắng viết cẩn thận của 2 người bạn thân của cậu em trai:

P. à, mình biết mẹ cậu đã qua đời, bọn mình biết cậu buồn, cậu đừng buồn nữa, hãy để mẹ cậu được nghỉ ngơi, mình và S. chia buồn với cậu, nếu cậu khóc mẹ cậu sẽ buồn với cậu, tớ mong cậu sẽ đi học lại và vui lại, bọn tớ chỉ có vài dòng như vậy.
(Bạn thân của P.)

Dù chỉ là một bức thư ngắn nhưng nhìn vào người ta cũng nhận thấy nó chứa đựng những tình cảm chân thật mà 2 người bạn thân này muốn gửi đến cho cậu bé. Dù cho chưa biết rõ như thế nào là một bức thư đúng chuẩn nhưng có lẽ 2 cậu bé này đã biết được mình phải làm gì trong những lúc bạn thân mình khó khăn nhất.

Từng dòng, từng chữ trên bức thư không chỉ khiến các thành viên trong ra đình phải rơi nước mắt mà còn khiến cả những người đi ngang cũng phải để lại vài lời về câu chuyện đáng yêu này:

“Đáng yêu quá. Giữa thời buổi hiện đại này mà những đứa nhỏ còn tình cảm được như này là một điều quý giá.”

“Lại còn S. đọc, V. viết. Đáng yêu quá nhưng bát cháo này hơi nhiều tiêu”

“Có những người bạn như thế thật may mắn!”

“Mình vẫn luôn nghĩ trẻ con thì nhạy cảm và tinh tế hơn người lớn nhiều. Câu chuyện của bạn dù buồn nhưng ấm áp lắm. Chúc gia đình bạn hạnh phúc. Hi vọng các bé luôn được yêu thương và giữ mãi trái tim ấm áp như thế này nhé”

 

 

(Hình ảnh minh họa)

Qua đó mới thấy không phải lúc nào người lớn cũng hơn trẻ con. Bởi đối với những cảm xúc chân thành của những người yêu quý nhau dành cho nhau thì sẽ không phân biệt tuổi tác. Điển hình như chính câu chuyện này.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *