T3. Th12 7th, 2021

Babiya là tên của chú cá sấu đã sống hơn 7 thập kỷ trong Đền Sri Ananthapura ở quận Kasaragod phía bắc Kerala (Ấn Độ) chỉ ăn chay được nhiều người chú ý.

Từng được đưa tin trên các phương tiện truyền thông trong và ngoài nước, chú cá sâu có tên Babiya khiến nhiều người chú ý bởi việc sống tại ngôi đền này hơn 70 năm và chỉ ăn chay. Thuộc loài Mugger, con bò sát khổng lồ này xuất hiện trong đền và chủ yếu sinh sống tại ao nước gần đó.

Chú cá sấu này có tên Babiya, không ăn thịt mà luôn chờ các nhà sư đem đồ ăn chay đến vào buổi sáng và chiều mỗi ngày. Theo thông tin của vị sư tại ngôi đền này thì Babiya đã sống ở đây hơn 70 năm và thức ăn chủ yếu mà người ở đây cho nó ăn là cơm chín.

Dù đã sống ở đây từ lâu nhưng không ai biết chính xác là chú cá sấu này xuất hiện ở đây như thế nào và chính xác là từ năm bao nhiêu.

Babiya được thông tin là không bao giờ ăn thịt và thậm chí không tấn công những con cá sống cùng ao với nó. Ước tính trung bình mỗi ngày thì chú cá sấu này ăn hết hơn 1 kg gạo. Trước chế độ ăn uống “thuần chay” mà những người sống tại ngôi đền này thông tin thì một chuyên gia về cá sấu cho rằng là không hoàn toàn chính xác.

Theo như người này thì đối với chế độ ăn tự nhiên của loài Mugger thì nguồn thức ăn chủ yếu của chúng sẽ là cá. Bên cạnh đó, thức ăn của chúng cũng đến từ những động vật có vú như nai, hươu, lợn rừng… Và nếu được lựa chọn thì một chú cá sấu Mugger bình thường ngoài tự nhiên sẽ chủ động ăn theo chế độ ăn hoang dã này. Vì vậy có khả năng là Babiya đã ăn một số loài cá cùng sống trong ao của nó. Đối với việc hằng ngày lên bờ để ăn cơm chỉ là “một phần của hành vi có điều kiện”, nghĩa là, cơm chỉ đóng vai trò như bữa ăn bổ sung của nó.

Tuy nhiên có một điều thú vị về chú cá sấu sống hơn 70 năm ở ngôi đền này chính là nó chưa bào giờ tấn công bất kỳ ai ở đây. Vào năm 2020, thì Babiya đã đi lung tung và tiến vào khu vực đền thờ để nghịch ngợm. Sư trụ trì Chandraprakash Nambisan đã lập tức yêu cầu nó quay trở lại ao. Điều đáng ngạc nhiên là Babiya đã lắng nghe và quay trở lại nơi yêu thích của nó. Cũng chính bởi điều đó mà các nhà sư ở đây coi nó như một thực thể linh thiêng mà không hề đuổi đi.

Trước những thông tin thú vị về chú cá sấu ăn chay này mà hàng năm nơi đây liên tục đón tiếp nhiều người đến với ngôi đền. Mục đích chủ yếu là chỉ để nghía qua loài vật có 1 không 2 này.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *