T3. Th12 7th, 2021

Từng được chia sẻ trên khắp các diễn đàn MXH, câu chuyện của cậu bé chỉ mới 13 tuổi đã phải gánh trên vái trách nhiệm của cả cha lẫn mẹ vẫn khiến không ít người cảm thấy cảm động và cảm phục trước sự kiên cường của cậu bé.

Theo như trang Sohu đưa tin thì câu chuyện này đến từ một gia đình có 6 anh chị em. Vốn là một gia đình bình thường có cả cha lẫn mẹ nhưng mọi thứ thay đổi kể từ khi người cha không còn nữa. Vì hoàn cảnh nhà đông con và mất đi trụ cột gia đình, người mẹ phải đi làm xa để trang trải chi cuộc sống. Mất cha, còn mẹ thì đi làm xa, 6 anh em chỉ biết tự nương tựa vào nhau để sống qua ngày.

Cậu bé vừa là anh vừa cha cha của 5 đứa em

Là anh trai cả trong nhà nhưng cũng chỉ mới 13 tuổi, cậu bé đã phải trở thành điểm tựa cho 5 đứa em nhỏ còn lại của mình. Ở độ tuổi đáng lẽ phải được đến trường như bạn đồng trang lứa, cậu bé lại chỉ đành nghỉ học để có thể chăm em. Trong số đó thì người em nhỏ nhất lại chỉ mới 3 tuổi.

Chăm sóc một đứa trẻ đối với người lớn đã không là chuyện dễ dàng thế mà cậu bé này phải chăm sóc cả 5 đứa em trong nhà. Dù là thế nhưng cậu bé lại vẫn mang một trái tim ấm áp và dịu dàng để chăm lo cho em của mình. Mỗi ngày cậu bé phải thức dậy từ lúc 5 giờ sáng để chuẩn bị bữa sáng. Sau khi đưa 4 em lớn đến trường thì cậu bé lại tiếp tục một mình dắt cậu út 3 tuổi để ra ruộng làm việc.

Một mình lo toan nhiều điều, những bữa ăn thường ngày của các anh em cũng không được đầy đủ chất dinh dưỡng. Thường là chỉ có cháo trắng và rau luộc, nhưng cũng vẫn không đủ để chia đều cho cả nhà 6 người. Cũng vì thế mà cứ mỗi khi đến bữa thì người anh lớn này đều tìm lý do để đi ra ngoài để các em được no bụng. Anh em nương tựa lẫn nhau, các em cũng thương anh mình nên lần nào cũng để lại phần nhiều cho anh của mình. Điều đó khiến cho cậu bé không cầm được nước mắt.

Ngày qua ngày, từ một anh lớn trong nhà thì trong mắt của các em cậu bé 13 tuổi này dần trở thành người cha, người mẹ, người mang đến cho chúng một mái ấm thật sự. Biết được sự hy sinh thầm lặng của anh trai mình, các em cũng rất biết nghe lời, mỗi ngày sau khi đi học về đều ra đồng để phụ anh. Tuy mạnh mẽ là thế nhưng có lẽ ở cái tuổi 13 thì cậu bé cũng không khỏi chịu nhiều áp lực cuộc sống. Mỗi lần như thế cậu bé cũng chỉ luôn để cho gốc cây sau nhà nhìn thấy những giọt nước mắt của mình.

Đối với cậu bé thì mong muốn lớn nhất lúc này chính là hy vọng cho em trai và em gái của mình có thể học hành chăm chỉ và sẽ có một cuộc sống tương lai tốt hơn. Cậu bé tự hứa với lòng mình rằng sẽ làm tốt trách nhiệm và bổn phận của cả cha lẫn mẹ cũng như người anh tốt với các em của mình.

Trước những lời chia sẻ từ một cậu bé chỉ đang ở tuổi ăn tuổi học như vậy khiên không ít người phải cảm phục trước sự mạnh mẽ của em.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *