T6. Th12 3rd, 2021

Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng cậu bé Mateo vẫn không muốn bỏ học. Nghị lực cùng ước muốn được đến trường giúp em cố gắng chăm chỉ học tập dù và chăm sóc cả em trai của mình.

Việc được đến trường và học tập vốn dĩ là điều mà bất cứ đứa trẻ nào cũng được có, tuy nhiên không phải lúc nào cuộc sống cũng cho ta thứ ta muốn. Đâu đó ở ngoài kia có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn khiến cho họ phải từ bỏ đi cả những điều đáng lý họ phải có được. Trong những trường hợp đó thì việc các em nhỏ vì hoàn cảnh gia đình mình nên không thể đến trường chính là điều khiến nhiều người thấy cảm thương nhất.

Là một học sinh lớp 5, Mateo Bano là một cậu bé với nghị lực hiếu học phi thường khiến nhiều người phải cảm phục. Được đến trường như bạn bè đồng trang lứa khác ở trường tiểu học J.Blalnco thuộc tỉnh South Cotabato, Philippines.

Tuy nhiên do hoàn cảnh gia đình đặc biệt, mẹ mất sớm, còn ba thì phải đi làm xa để kiếm tiền nuôi ba anh em. Cũng từ đó mà trong túp lều không che nổi gió chỉ còn mỗi 3 anh em chăm sóc, nương tựa lẫn nhau.

Theo đó thì cậu bé Mateo là anh thứ trong nhà vì có em trai còn nhỏ không thể để ở nhà một mình mà không có người chăm nom nên cậu bé hằng ngày đều phải đưa em cùng đến trường.

Dù phải trong em nhỏ nhưng Mateo chưa đi học vắng một buổi nào kể từ khi ba đi làm xa. Mỗi ngày đến lớp cậu bé đều một tay giữ em, tay còn lại thì cầm bút chăm chỉ làm bài.

Nghị lực chăm học vượt khó của cậu bé đã khiến cho các giáo viên trong trường không khỏi cảm động.

Cứ mỗi ngày như thế thì anh lớn và anh thứ đều thay phiên nhau chăm sóc em nhỏ và chăm chỉ học tập.

So với mái ngôi nhà hiện tại của 3 anh em thì có lẽ trường học cũng như mái nhà thứ 2, là chốn dung thân anh em nhà Bano. Dù nhận được sự hỗ trợ từ phí nhà Bộ giáo dục cũng như nhà trường, thì cả 3 anh em đều được miễn phí bữa ăn trưa.

Đối với những bữa ăn còn lại thì các em vẫn phải tự lo nên đôi khi anh em nhà Mateo cũng phải chịu cảnh không có gì để ăn hay ăn không đủ no.

Trước nghị lực vươn lên của các cậu bé đã khiến cho câu chuyện sau khi được đăng tải trên MXH nhận được nhiều sự chú ý. Hầu hết mọi người đều để lại nhưng bình luận bày tỏ sự khâm phục trước tinh thần chăm học của Mateo. Dẫu cuộc sống có không ít khó khăn nhưng với sự siêng năng chăm chỉ của cậu bé thì có lẽ tương lai tươi sáng hơn sẽ nhanh chóng tìm đến em.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *