T6. Th12 3rd, 2021

Một cậu bé đang nhặt nhạnh chút đồ ăn còn lại trên bàn ở một quán ăn trước khi được nhân viên dọn đi khiến nhiều người không thể không “cay sống mũi”.

Được chia sẻ trên trang các nhân của một netizen, những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc một cậu bé khoảng 6-7 tuổi đang đứng bên một chiếc bàn mà khách đã rời đi khiến nhiều người quan tâm.

Cậu bé với thân hình nhỏ, gương mặt lấm lem, mặc trên mình một bộ đồ vàng đã cũ đang nhìn chăm chăm vào một chiếc bàn mà nhân viên quán chưa kịp dọn.

Một tay còn đang ôm chiếc thùng thiếc cùng một chai chất lỏng là dụng cụ mưu sinh, tay kia thì nhanh chóng nhặt nhạn những gì còn sót lại trên chiếc bàn mà khách trước không ăn hết.

Theo đó thì những hình ảnh này được ghi lại tại một quán ăn nằm trên đường Trần Hưng Đạo (TP. Hồ Chí Minh). Khoảng chập tối khi phố đã lên đèn, quán xá cũng đang giờ đông khách thì tại một quan ăn nọ có 2 chiếc bàn bên vỉa hè bỏ trống vì khách vừa rời đi. Trong khi mọi người xung quanh đang vui vẻ trò chuyện thì có một cậu bé đang thầm lặng đứng bên chiếc bàn còn chút đồ ăn dang dở.

Cậu bé với đôi tay trần, gương mặt lấm lem một tay ôm đồ mưu sinh, còn tay kia thì lặng lẽ nhặt nhanh chút đồ thừa để cho vào miệng nhai. Có lẽ đối với người khác thì đây là đồ ăn thừa nhưng đối với cậu bé này thì đây có lẽ là điều cần thiết nhất lúc đó.

Được biết thì cậu bé này thường trình diễn để phục vụ khách ở khu vực phố Tây, hoàn cảnh đưa đẩy khiến cho em phải vào đời sớm. Có lẽ vì cả ngày vẫn chưa có được bữa ăn hoàn chỉnh nên em đã vội ăn chút đồ ăn này để làm đầy bụng mình.

Ngay sau khi những hình ảnh này được cư dân mạng chia sẻ thì đã nhận về không ít sự quan tâm. Nhiều người sau khi nhìn thấy đều không khỏi thương cảm trước hoàn cảnh của cậu bé này. Vốn dĩ như bao đứa trẻ khác, lúc này em đang được ngồi bên bố mẹ để xin được cho đi chơi hay ăn món gì đó yêu thích. Nhưng riêng em thì lại phải đi khắp các con đường, góc phố chỉ để có được chút đồ ăn cho mình.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *