CN. Th5 22nd, 2022

Bên ngoài chỉ là chiếc cặp mà xanh đơn giản nhưng chiếc cặp này lại được chính ba của cậu bé dùng tay đan thành để con đeo đến trường.

Cụ thể thì trên một bài chia sẻ trên MXH gần đây, nhiều người không khỏi không chú ý đến hình ảnh một cậu bé cùng với chiếc cặp màu xanh đi đến lớp học. Vốn chỉ là một chiếc cặp không có gì quá đặc biệt nhưng sau khi được đăng tải thì bài viết này đã nhận được hơn 6,2K lượt chia sẻ.

Theo như tìm hiểu thì nhân vật chính trong những hình ảnh này là một câu bé 5 tuổi ở Campuchia. Cha của cậu bé này vốn là một nông dân nên gia đình cậu bé cũng không có điều kiện kinh tế đầy đủ để cho con có đầy đủ đồ dùng học tập đến trường.

Để có thể giúp cho con trai của mình có một chiếc túi để đi đến trường như bao đứa trẻ khác, cha của cậu bé đã nãy ra một ý kiến vô cùng sáng tạo. Theo đó thì người ba này đã tự tay mình làm cặp sách cho con bằng những vật dụng có sẵn.

Người ba sử dụng những sợi dây cọ màu xanh đan từng đường để làm nên chiếc cặp của con trai mình. Dù nhìn sơ qua có lẽ là không được bắt mắt lắm nhưng cặp cũng có đầy đủ ngăn để đựng vở, khóa gài ở ngoài chắc chăn và có cả quai đeo hẳn hoi. Trước những hình ảnh ấm áp về chiếc cặp được làm bởi chính tay của bà đã nhận về nhiều sự quan tâm.

Không ít người đã dành những lời khen có cánh cho người ba trong câu chuyện cũng như ngưỡng mộ vì cậu bé có được một người ba đầy tình cảm như thế:

“Người ba tuyệt vời!”
“Chiếc cặp này là vô giá. Mong là cậu bé sẽ quý trọng và giữ chiếc cặp đến lúc trưởng thành để nhớ về kỉ niệm đẹp như thế này.”
“Ngưỡng mộ cậu bé thật. Nhớ lúc trước ba mình cũng thường làm bữa sáng cho mình mang đến trường.”

Bên cạnh đó cũng có không ít những ý kiến cho rằng có lẽ với tay nghề của người ba thì có thể làm cặp rồi mang ra chợ bán:

“Chiếc cặp đa năng lắm đây. Nếu bị bẩn thì chỉ cần lấy khăn lau sơ là xong, và tôi nghĩ nó còn ít thấm nước nữa.”
“Ông ấy nên bán những chiếc cặp như thế để có thêm thu nhập.”

Đây cũng chẳng phải lần đầu mà những vật dụng học tập gây chú ý bởi thiết kế đặc biệt của nó. Vốn dĩ theo thống kê có khoảng 60 triệu trẻ em ở độ tuổi tiểu học trên thế giới không được đưa đến trường, một trong số những lý do là điều kiện tài chính. Cũng vì lý do này mà đối với những gia đình này với sự hỗ trợ của chính quyền có thể đưa con em đến trường nhưng sẽ gặp tình trạng thiếu dụng cụ học tập. Xét riêng một chiếc cặp ở địa phương của cậu bé kể trên thì khoảng 170 nghìn đồng, cao hơn so với khả năng chi trả của đại đa số những hộ nghèo nơi đây. Dù vậy thì hy vọng tương lai sẽ có nhiều chính sách hỗ trợ hơn để có thể cải thiện đời sống vật chất lẫn tinh thần của các em.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.