T6. Th12 3rd, 2021

Một chú chó nhờ phản ứng nhanh nhẹn đã giúp cho chiếc xe đẩy không rơi xuống sông. Trước hành động dũng cảm và sự thông minh của chú chó đã thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng xã hội.

Được đăng tải trên mạng xã hỗi mới đây, đoạn video về sự dũng cảm của một chú chó đã nhận về hơn 1,3 triệu lượt xem. Với sự nhanh nhẹn và thông minh của mình, chú chó này đã giúp cho xe đẩy một em bé không rơi xuống dòng sông.

Cụ thể thì trong những hình ảnh được ghi lại thì một người phụ nữ có lẽ là mẹ của em bé đang đứng nói chuyện với người khác.

Trong lúc đang nói chuyện nên đã không chú ý đến đoạn đường gần đó là dốc thoải xuống.

Sau khi buông tay giữ xe đẩy thì chiếc xe cùng với em bé trong xe cứ thế theo đường dốc mà chạy về phía trước.

Ngay khi nhận thức được và chú ý đến chiếc xe thì nó đã đi được một quãng đường xa và cứ thế bánh xe tăng tốc chạy về trước. Tuy nhiên điều đáng nói là phía trước là một đoạn cầu không có tường chắn ngang 2 bên, còn phía dưới là 1 con sông.

Người phụ nữ này đã ngay lập tức chạy về phía chiếc xe đẩy nhưng chưa kịp giữ lại được thì xe cùng đứa trẻ trong xe đã chạy đến gần sát bờ cầu. Giữa tình huống “ngàn cân treo sợi tóc” này thì ở đầu cầu bên kia một chú chó đã nhanh chóng phi ra như bay. Dù chiếc xe đẩy đã dừng lại kịp lúc nhưng trước đó chú chó đã dũng cảm chạy đến vị trí mép cầu để dùng thân mình giữ cho cả bé và xe không rơi xuống nước.

Chú chó cứ thế nằm im ở vị trí đó mãi cho đến khi người phụ nữ kia đến để giữ chiếc xe đẩy thì mới đứng dậy. Trước hành động đầy dũng cảm và nhanh trí này của “boss” đã khiến nhiều người để lại những lời khen có cánh. Bên cạnh đó nhiều người cũng chó rằng người phụ nữ trong đoạn video này đã khá bất cẩn.

“Nhìn thương chú chó quá”;

“Thông minh quá trời luôn”;

“Nhà phải nuôi chó nha mọi người, nó khôn lắm ấy”;

“Làm mẹ bất cẩn quá” ;

“Không có chó không biết sao luôn”.

Vốn là một người bạn thân thuộc với con người, những chú chó luôn mang đến những câu chuyện khiến cho nhiều người phải cảm động cũng như khâm phục. Không chỉ thông minh và trung thành, những chú chó còn có nhiều điểm tốt khiến cho chúng từ lâu đã trở thành “người bạn”, “người thân”, hay được xem như thành viên trong gia đình.

(Hình ảnh minh họa)

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *