CN. Th5 22nd, 2022

Dẫu không thể nói nên lời nhưng chỉ qua những hành động lưu luyến không muốn rời xa con mình của chó mẹ cũng khiến không ít người cảm động.

Golden Retriever nổi tiếng là loài chó thông minh với chỉ số IQ cao tương đương với trẻ lên 6. Không chỉ thông mình loài chó này còn vô cùng hiền lành và trung thành với con người. Cũng giống tình mẫu tử ở con người, loài chó Golden Retriever cũng vô cùng thương yêu con mình và cũng chính vì lý do đó mà câu chuyện về chó mẹ Golden Retriever này lại khiến nhiều người rung cảm đến như thế.

Được đăng tải trên trang Sohu cách đây không lâu, giữa phố xá đông người qua lại thì bên góc phố nhiều người đã dừng chân lại trước hình ảnh chó mẹ níu kéo không muốn con rời xa. Người đàn ông trong một dịp tình cờ ghé qua chợ thú cưng thì quyết định đưa một em chó con giống Golden Retriever về nuôi. Do gia đình của chủ bầy chó này kinh tế không mấy khá giả nhưng phải nuôi một lúc một bầy 8 chú chó con nên quyết định mang ra chợ bán.

Vốn dĩ cũng không có chuyện gì nhưng mãi tới khi chuẩn bị đưa một trong số 8 chú con con về nuôi thì người đàn ông này đã bất ngờ trước phản ứng của chó mẹ. Chó mẹ đột nhiên lao lên người anh, hai chân trước cứ thế bấu víu vào người đàn ông này, miệng liên tục sủa giữ lấy con mình. Ánh mắt của chó mẹ nhìn người đàn ông này như muốn nói: “Xin đừng mang con tôi đi”. Trước hành động này của chó mẹ, người đàn ông để có thế trấn an nó liền hứa sẽ đối xử tốt với cún con thì khi đó chó mẹ mới yên tâm buông ra.

Theo đó mà đây cũng không phải lần đầu tình mẫu tử của những chú chó khiến cư dân mạng xúc động. Cũng trên trang Sohu mới đây cũng đã chia sẻ hình ảnh vô cùng cảm động của đôi mẹ con Golden Retriever. Gia đình chủ của đôi chó này cũng tương tự như gia đình trên, họ có nuôi một chú chó Golden Retriever và cách đây không lâu thì “boss” đã sinh một bầy chó con. Điều kiện kinh tế cũng như không gian nhà có hạn nên nhà chủ không thể nuôi hết tất cả bầy cún.

Lúc trước nhà anh cũng đã cho bớt đi đàn cún con và chỉ giữ lại 2 chú chó nhỏ. Cũng vì lý do đó mà chó mẹ lại càng dành nhiều tình cảm và quan tâm đến 2 chú cún nhỏ này nhiều hơn.

Nhưng sau đó gia đình người chủ đã quyết định đưa một “em cún” sang nhà của bạn mình và chỉ giữ lại em còn lại. Dẫu biết việc đưa cún con sang nhà người bạn này sẽ có thể giúp nó có một môi trường sống tốt hơn, đầy đủ hơn. Nhưng ngay lúc hay tin rằng con mình chuẩn bị rời xa mình thì chó mẹ đã không khỏi buồn bã.

Vào buổi sáng chuẩn bị đưa “cún nhỏ” sang nhà mới, họ đã phải giả vờ rằng chỉ mang cún con đi dạo quanh. Tuy nhiên bằng linh cảm của một “người mẹ” nó đã biết rằng đây sẽ là lần cuối được thấy con mình. Chó mẹ ngay khi nhìn thấy nhà chủ mới của con mình đến đón đi đã ngay lập tức ôm con mình vào lòng. Gương mặt phảng phất nét buồn, hai cặp mắt nhìn nhau gần như rưng rưng và cứ thế suốt 30 phút.

Trước những hình ảnh đầy cảm động của những “mẹ bỉm sữa” 4 chân dành cho con mình khiến nhiều người không khỏi cảm động. Bởi lẽ không chỉ con người mà tình mẫu tử của các loài vật khác cũng thiêng liêng không kém.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.