T3. Th12 7th, 2021

Chú chó Tiểu Hắc khiến nhiều người không khỏi cảm động trước sự trung thành, suốt 5 năm giúp chủ gánh nước lên núi.

Câu chuyện từng được chia sẻ trên các diễn đàn thù cưng và nhận về nhiều sự tâm của cư dân mạng xã hội. Chằng phải tự nhiên mà loài chó lại nổi tiếng trung thành nhất trong số các loài vật. Khi nhắc đến các “boss” thì không khó để tìm thấy những câu chuyện khiến nhiều người phải “cay sống mũi”. Cũng giống như câu chuyện của chú chó có tên Tiểu Hắc dưới đây. Không chỉ khiến người chủ biết ơn mà còn khiến nhiều người khi nghe câu chuyện cũng phải rơi nước mắt.

Sống cùng với cô chủ của mình trên ngọn núi thuộc tỉnh Giang Tây. Hằng ngày Tiểu Hắc đều thay chủ của mình vận chuyển hàng hóa lên xuống núi và việc này đã lặp đi lặp lại suốt 5 năm. Nghe đến đây nhiều người có lẽ đã không khỏi phải đặt ra nhiều thắc mắc vì sao chú chó này phải làm việc này. Tuy nhiên sau khi biết được nguyên nhân thật sự thì lại càng khiến người nghe cảm thấy thấu hiểu hơn.

Do sức khỏe không cho phép và đôi chân cũng không thể di chuyển đoạn đường xa và dốc như ở khu vực này nên cô chỉ đành nhờ chú chó mình hằng ngày xuống núi để mang đồ về. Trong nhưng lần đó thì chủ yếu là để mang nước khoáng về nhà. Cứ thế 5 năm, chú chó với chiếc túi vải trên lưng để chạy xuống chân núi mua nước khoáng. Sau đó lại đi một đoạn đường xa để mang nưới về cho “sen” của mình.

Nhìn thấy hình ảnh này không ít người sống ở khi vực quanh đó đều cảm thấy ngưỡng mộ người chủ cũng như nể phục chú chó này. Cũng chẳng phải bỗng nhiên mà sự gắn kết giữa “sen” và “boss” lại bền vững như thế. Theo đó thì cả 2 đều đã đồng hành cùng nhau từ khi “boss” vừa mới chào đời. Giữa chốn rừng núi Giang Tây, người và chó cứ thế cùng chăm sóc lẫn nhau.

Thời gian trước thì vẫn không có gì chỉ mãi đến khi sức khỏe của “sen” dần đi xuống nên chú chó cũng trở thành chỗ dựa cho chủ mình. Không nề hà bất cứ việc gì, Tiểu Hắc là một chú chó vừa thông ming và trung thành. Anh bạn siêng năng vượt đường xa cũng như khéo léo và thành thạo trong việc đi chợ, mua đồ. Tuy nhiên thời gian cũng lấy đi nhiều thứ trong đó có sức khỏe của Tiểu Hắc. Ngày tháng trôi qua, những nét già nua dần xuất hiện trên gương mặt cũng như cơ thể của chú chó này. Tuy nhiên không vì thế mà Tiểu Hắc tử bỏ “công việc” của mình.

Có lẽ đối với chính cô gái này thì Tiểu Hắc chính là chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất trong khoảng thời gian mà cô bị bệnh. Và không chỉ với riêng cô, những người đã từng nuôi cún cũng hiểu được sự trung thành của chúng dành cho con người.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *