T3. Th12 7th, 2021

Đều đặn mỗi ngày đều đến gõ cửa nhà ân nhân của mình để mang đến những hạt dẻ là câu chuyện của một chú gâu mèo sau khi được tặng cho 1 bữa ăn.

(Hình ảnh minh họa)

Câu chuyện được diễn ra tại Nhật Bản và được chia sẻ bởi chính nhân vật trong câu chuyện này – ân nhân của chú gấu mèo. Đăng tải trên tài khoản Twitter của mình, cô gái này cho hay là đã vô tình bắt gặp chú gấu mèo này đang trong tình trạng bị bỏ đói vào một ngày nọ.

Nhìn thấy như thế cô gái đã mời chú ta vào trong nhà mình để đãi một bữa ăn cũng khá thịnh soạn. Có lẽ vì nhiều ngày chưa ăn gì nên khi được cho ăn chú gấu này đã không ngại ngần mà chấp nhận bữa ăn của cô gái.

Vài ngày sau khi chú gấu mèo này rời đi thì trong lúc mở cửa đi ra ngoài, cô gái phát hiện trước cửa nhà mình có vài hạt dẻ được đặt ngay trên mặt đất. Chuyện cũng không đến mức kỳ lạ khi những ngày sau đó chuyện này vẫn diễn ra. Cứ đều đặn không sót 1 ngày nào lại có hạt dẻ được để sẵn ngay trước cửa nhà. Ngày nhiều, ngày ít những hôm nào cũng có.

Cảm thấy không phải là chuyện trùng hợp cô gái này mới bắt đầu để ý xung quanh nhà để tìm hiểu xem ai là người tốt bụng làm nên chuyện này. Điều thú vị đó là cô gái nhận ra rằng “người ấy” mà cô đang tìm kiếm lại đang thập thò trong bụi cây gần nhà mình. Không ai khác, cô gái này nhận ra đó chính là chú gấu mèo mà mình đã cho ăn cách đây không lâu.

Có lẽ để cảm ơn cho bữa ăn ngày hôm đó mà chú gấu mèo kia đã vào tận trong rừng để nhặt hạt dẻ và mang đến tận cửa nhà cho ân nhân mình.

Vốn là loài vật có trí nhớ tốt, khả năng ghi nhớ của loài động vật nhỏ này có thể lên đến 3 năm. Điều đó đồng nghĩa với việc chúng sẽ ghi nhớ sự việc đó suốt toàn bộ quãng đời của chúng. Vì thế cho nên dù câu chuyện nghe có vẻ vô lý nhưng về mặt khoa học là vẫn có thể giải thích được.

Sau khi những hình anh này được đăng tải thì phía dưới phần bình luận cũng có không ít người kể về kỷ niệm đáng yêu đối với loài vật nhỏ này:

Tôi nhớ bà nội mình từng kể một câu chuyện tương tự về một chú gấu mèo bỏ hạt dẻ bên bậc thềm để trả ơn

Nhà tôi từng bị mấy con chim sẻ ăn hết gạo trên bàn thờ. Sau đó chúng bắt một mớ côn trùng về trả lại.”

Cứ ngỡ câu “ăn khế trả vàng” chỉ có trong chuyện cổ tích nhưng thật sự ngoài đời thực vẫn có những câu chuyện đầy tính nhân văn như thế này. Vượt qua ngàn dặm xa xôi để tìm lại ân nhân cứu mạng mình hay tìm cách trả ơn họ giờ đây đã không còn quá xa lạ gì với chúng ta bởi những hình ảnh và câu chuyện đáng yêu như thế này.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *