T3. Th12 7th, 2021

Nếu có dịp đi đến cánh đông nước Mỹ xa xôi thì bạn sẽ tình cờ bắt gặp chú lợn với bộ lông đặc biệt giống như bộ lông cừu.

Có tên lad Angus, chú lợn này năm nay đã 4 tuổi và đang được nuôi tại Khu bảo tồn Hòa bình tại Mỹ sau khi được Chương trình bảo vệ động vật Maine giải cứu vào năm 2018. Những ngày đầu được tìm thấy thì Angus khá gầy gò và thiếu cân do sống trong điều kiện không tốt. Tuy nhiên sau khi được đưa về và chăm sóc thì Angus đã dần trở nên ổn định và hồi phục trở lại.

Theo như lời chia sẻ của người quản lý trực tiếp tại khu bảo tồn này thì Angus có tính cách khá láu cá và thường được nhân viên khu bảo tồn vuốt ve. Được đưa về nơi ở mới và được yêu chiều hết lòng nên Angus trở nên tròn trịa hơn:

Khi mới chuyển đến đây, chú heo khá lo lắng, nhưng giờ nó là một con lợn to béo và tính tình còn hơi láu cá nữa.

Angus sống trong một nhóm nhỏ với 2 con lợn khác. Chúng khá thích ngủ cạnh nhau vào ban đêm. Đôi khi Angus sẽ thực hiện những cuộc phiêu lưu nhỏ cùng với anh bạn thân nhất là Wilbur.

Angus thậm chí còn dạy Wilbur nghịch ngợm mọi thứ. Wilbur là chú lợn hiền lành, luôn cư xử tốt cho đến khi gặp Angus và bị bé heo xù này dạy hư.

2 chú lợn mà Angus sống cùng

Thích chạy lung tung và mừng rỡ khi gặp người chăm sóc, cũng như thích được vuốt ve nên tính cách không khác các chú chó là mấy.

Được biết Angus thuộc giống lợn Mangalitsa, là một giống lợn tự nhiên quý hiếm có nguồn gốc từ châu Âu (cụ thể là Hungary). Giống lợn này còn được biết đến với tên gọi khác là lợn cừu bời vì bộ lông dày 2 lớp của chúng. Bộ lông của chúng khá dày và đều, gần giống như lông cừu, có màu vàng óng (đen, trắng…) và xoăn tít. Khi đến mùa hè, lớp lông của chúng sẽ rụng hết.

Có một thời gian, giống lợn này gần như biến mất, cho đến khoảng năm 1990, mới được nhân giống trở lại . Lợn lông xoăn thuộc giống thú nuôi quý tộc, ra đời vào thế kỷ 19 nhờ sự lai giống giữa lợn thường và lợn rừng.

Được biết, hiện tại giống lợn này đã gần như biến mất, tuy nhiên người ta vẫn thi thoảng thấy chúng được nuôi như thú cưng ở một vài nước.

Có ba loại lợn lông xoăn: vàng, bụng lông nhạn, và đỏ. Hiện lợn lông xoăn này đã xuất hiện ở nhiều nước trên thế giới tuy nhiên vẫn thuộc vào loại lợn rất quý hiếm.

Với thân hình khá tròn trĩnh với bộ lông dày và xoăn nên khi nhìn từ xa sẽ có khi bị nhầm lẫn.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *