T3. Th12 7th, 2021

Giữa dòng người hối hả chạy qua nhau, ông cụ với bộ quần áo bạc màu loay hoay tìm lại chiếc xe đạp trị giá 200 nghìn đồng khiến không ít người nghẹn lòng.

Khoảng thời gian qua do tình hình không ổn định nên có không ít những người có hoàn cảnh đã khó khăn còn vất vả hơn để tìm chút đồng lo cho bữa cơm qua ngày. Để hộ trợ cho những hoàn cảnh này cũng có không ít những nhà hảo tâm thường xuyên mở những điểm phát cơm, phát đồ ăn miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, dọc theo tuyến phố của một con đường có không ít những cụ ông đang xếp hàng để có thể nhận một phần cơm tình nghĩa. Như những hình ảnh được chia sẻ trong một đoạn video trên MXH thì lấp ló trong số những người đang xếp hàng kia có một cụ ông đang bần thần tìm kiếm thứ gì đó. Khi được người dân hỏi chuyện thì cụ ông này chia sẻ rằng mình vừa mơi xếp hàng xin cơm xong, nhưng sau khi quay ra lại không nhìn thấy chiếc xe đạp cũ của mình đâu nữa.

Giữa đám đông người người đang xếp hàng, xe cộ qua lại đông đúc, cụ ông với gương mặt đượm buồn ngó quanh để tìm lại phương tiện đi lại duy nhất mà ông có. Được biết thì chiếc xe đạp này đã cũ, nó đã cùng ông đi khắp các đoạn đường để kiếm sống. Dù chỉ có giá trị tầm 200 nghìn đồng nhưng đối với ông thì đây là tất cả những gì mà ông có.

Sau khi đoạn video được đăng tải đã nhận về nhiều sự chú ý của cư dân mạng, nhiều người không khỏi đồng cảm với ông. Một số người cũng muốn tìm thông tin của ông để tiện giúp đỡ ông. Trong số những lời sẻ chia đó thì cũng có người nói rằng là con gái của chủ tiệm cơm, theo đó thì gia đình cô gái đã gứi cho cụ 200 nghìn đồng để phụ giúp cụ tìm mua chiếc xe khác.

Tuy nhiên ngay sau đó thì chủ nhân của đoạn video này cũng chia sẻ ngọn ngành câu chuyện là do cụ đã lớn tuổi nên sau khi dựng xe xuống xếp hàng nhận cơm, khi quay ra thì không nhớ được xe của mình đã để ở đâu. Dẫu cho không biết sau cùng cụ ông có tìm lại được chiếc xe đạp của mình được hay không nhưng trước hình ảnh của ông khi một mình lo lắng giữa chốn đông người cũng khiến không ít người cảm thương. Hy vọng là ông cụ đã có thể tìm lại được xe của mình hoặc không thì có thể bằng sự hỗ trợ của người dân xung quanh lúc đó có thể mua được một chiếc xe khác.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *