T3. Th12 7th, 2021

Chú chó Labrador trở thành mẹ nuôi của đàn hổ con ở một công viên động vật hoang dã quốc gia khiến cộng đồng mạng cảm thấy khó hiểu.

Mới gần đây những hình ảnh về một đàn hổ con đang quây quần bên một chú chó được nhiều người quan tâm. Trong đó thì chú chó Labrador này hiện đang nuôi 5 bạn hổ con trong một công viên động vật hoang dã tại Trung Quốc. Theo đó thì vì tại đây một chú hổ mẹ vừa hạ sinh một bầy hổ con, nhưng không rõ lý do vì sao mà chú hổ này lại không quan tâm đến con mình.

Vì còn khá nhỏ nên những chú hổ con này cần được chăm sóc và uống sữa mẹ để có thể phát triển bình thường. Mặc dù có sử dụng thêm các nguồn thức ăn thay thế khác trong thời gian đầu nhưng đây lại không phải là phương án tốt nhất trong việc nuôi dưỡng đàn hổ còn.

Trước tình hình này thì nhà lai tạo giống tại đây đã cố gắng tìm chó đàn hổ con 1 “mẹ nuôi”. Cũng vì thế mà cô chó Labrador mới bất đắc dĩ trở thành bảo mẫu cho đàn hổ con. Theo đó thì cô chó này cũng mới vừa mới sinh con và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn yêu cầu phù hợp. Với tổ hợp mẹ-con là chó và hổ nên nhiều người tại đây cũng không chắc chắn có thể duy trì trong bao lâu.

Nằm ngoài sự dự đoán của các nhân viên chăm sóc vườn thú tại đây, cô chó Labrador dần quên với vai trò “mẹ nuôi” của đàn hổ con. Thích nghi với mối quan hệ kỳ lạ này nhanh chóng, cô chó hoàn thành nhiệm vụ chăm đàn tiểu chúa tể sơn lâm này xuất sắc. Không chỉ cho đàn hổ uống sữa mà còn cùng chúng vui đùa. Nếu không phân biệt nòi giống thì đây quả là hình ảnh đẹp về tình mẫu tử.

Đến khoảng thời gian cai sữa cho đàn hổ con này thì điều thú vị khác lại xuất hiện. Khi được cho phép tự do, “mẹ nuôi” Labrador lại vùng vằng không chịu đi. Nhiều người cho rằng có lẽ là thời gian chung sống hòa thuận, Labrador thực sự xem đàn hổ như con ruột của mình.

Theo đó mà đây không phải là lần đâu mà mối quan hệ mẹ – con của 2 loài vật khác nhau khiến cư dân mạng quan tâm.

Trước đây tại Mexico nhiều người cũng đã thông tin về một cô chó tên là Esperanza đã nhận nuôi 3 chú mèo con.

Ngay khi làm quen với việc chăm sóc mèo con thì Esperanza chăm sóc cho 3 chú mèo nhỏ mới sinh này.

Dù chỉ đảm nhận vai trò “mẹ nuôi” trong khoảng 2 tuần nhưng điều này vẫn giúp cho đàn mèo nhỏ đủ cứng cáp.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *