T6. Th12 3rd, 2021

Sống với một mình cha, 2 cậu bé vì muốn được ở gần cha mình nên đã quyết định lội bộ từ Hậu Giang sang Cần Thơ. Ánh mắt gia đình 3 thành viên được đoàn tụ khiến nhiều người không khỏi rơi nước mắt.

Câu chuyện được chia sẻ và diễn ra mới gần đây về hoàn cảnh gia đình của anh Đ. (30 tuổi, quế ở Hậu Giang).

Một mình làm “gà trống nuôi con”, để có thể trang trải chăm lo cho 2 con trai nhỏ của mình anh Đ. đã phải đi làm xa để kiếm tiền. Ở quê nhà, anh Đ. đã gửi con trai của mình cho họ hàng chăm sóc để yên tâm đi Cần Thơ làm việc.

Tạm thời tìm được một công việc để trang trải cho cuộc sống hằng ngày là đi thu gom rác, nhưng cũng trong khoảng thời gian này thì tình hình dịch bệnh khiến cho việc di chuyển giữa các tỉnh gặp khó khăn.

Cũng do đó mà anh không thể quay về nhà để chăm sóc con trong thời gian ngắn.

Vốn mong muốn con mình có cuộc sống tốt hơn nhưng sau một thời gian xa nhà, 2 cậu bé lại không muốn ở xa cha nên quyết định đi bộ suốt từ Hậu Giang sang Cần Thơ để được ở với cha.

Sau khi rời khỏi nhà thì hai cậu bé đã được lực lượng chức năng giữ lại và hỏi thăm để liên hệ người thân đến đón. Được biết có cha đang đi làm xa ở Cần Thơ, ngay sau đó 2 cậu bé đã được đưa đến và đoàn tụ với cha của mình.

Tuy nhiên sau khi gặp được nhau thì tình hình hiện tại của 3 cha con anh Đ. cũng không được khả quan. Vì làm xa nhà cộng thêm nhiều tháng nay anh vẫn chưa được thanh toán lương nên không thể tìm được chỗ ở.

Ba cha con nhà anh Đ. Trong suốt khoảng thời gian này chỉ có thể tạm ngủ lại nơi tập kết rác.

Dù nhận được sự hỗ trợ đồ ăn của người dân xung quanh khu vực này nhưng anh cũng không muốn để con trai của mình ở lại đây lâu vì lo ảnh hưởng sức khỏe. Mỗi ngày 2 cậu bé đều trên đôi chân trần của mình theo cha đi khắp các con phố để thu gom rác.

Về chỗ ngủ hiện tại thì thời gian trước anh chỉ có thể ghép ghế đá có sẵn ở đó để cho cha con ngã lưng mà nằm ngủ. Mãi sau thì bà con thấy thương nên đã giúp anh thêm một chiếc giường xếp.

Tuy nhiên vào những ngày nắng ráo thì không sao, hễ trời mưa thì anh phải dùng bạt ni lông để che cho không bị tạt ướt.

Dù có khó khắn nhưng nhờ sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, ba cha con nhà anh Đ. hiện tại vẫn có đươc chỗ về. Tuy nhiên điều anh mong muốn nhất lúc này là có thể được trở về nhà của mình vì nhà anh ở Hậu Giang do mưa gió nên hư hại lại không ai trông coi.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *