T3. Th12 7th, 2021

Chuyện đi học xa và những hình ảnh bố mẹ ở quê gửi đồ ăn lên cho con không còn xa lạ. Tuy nhiên những câu chuyện đó vẫn khiến bao người phảm cảm thấy cay mắt mỗi khi nhắc đến. Cũng giống như trường hợp của cô sinh viên đi học xa nhà sau đây.

Xảy ra từ cách đây gần 2 năm, câu chuyện nhỏ về chiếc thùng xốp với những món đồ được gửi lên từ bố mẹ ở quê của cô gái được cư dân mạng đặc biệt chú ý.

Theo lời kể của bạn nữ, tuy điều kiện gia đình ở quê cũng không khá giả nhưng tháng nào cũng 2-3 lần, bố mẹ lại gửi đồ ăn lên thành phố cho con gái. Mà chiếc thùng xốp nào chỉ có rau củ. Nó chứa đầy thịt cá và đặc biệt là chứa biết bao tình yêu của bố mẹ nơi xa.

Trong dòng trạng thái được đăng tải trên trang cá nhân của mình, cô gái khoe tất cả các món quà mà bố mẹ gửi. Kèm theo những bức ảnh này, cô gái viết: “Quà quê của bố mẹ – chẳng phải cao lương mỹ vị, nhưng lại quý giá gấp trăm lần những thứ xa xỉ nơi phố thị phồn hoa…”

Quả thực trên đời này hiếm ai yêu bạn vô điều kiện như cha mẹ. Không chỉ chắt chiu từng chút để vun vén cho cuộc sống của các con, chi tiết người mẹ hỏi thăm xem có thứ gì bị hỏng, than thở việc quên gửi theo 1 gói tăm khiến bao người phải cảm thấy cay mắt vì thương.

Có thể chỉ là vài ba quả bầu, chút là chanh, dăm ba nhánh nghệ, củ tỏi, nải chuối,…nhưng đó lại là tất cả những tình yêu thương của bố mẹ đối với cô gái. Chỉ cần là những gì có thể gửi đi được thì sẽ đều gửi đến hết cho con.

Ai cũng biết đi học xa nhà vốn không phải là điều dễ dàng bởi lẽ điều đó đồng nghĩa với việc sẽ phải xa gia đình trong một thời gian dài. Nơi đất khách quê người, đến chuyện ăn uống tưởng chừng đơn giản cũng trở thành vấn đề lớn. Đây cũng là lý do mà những nhận đồ ăn bố mẹ gửi từ quê lên tận nơi lại càng có ý nghĩa đối với sinh viên xa nhà. Và dù cho là luôn bất chấp con mình dặn là đừng gửi nhiều quá thì câu nói “Mẹ chỉ gửi ít thôi” cũng chẳng thể thành sự thật.

Bộ mẹ tính cho con mở tiệm tạp hóa hay gì…

 

Cần gì phải đi chợ khi mẹ gửi nguyên cái chợ cho mình rồi?

 

Với mẹ, rau củ quả nhà trồng được luôn là an toàn nhất. Nên đừng có khó hiểu nếu mẹ có lỡ tay gói ghém hơi nhiều đồ cho bạn, mẹ đang thể hiện tình yêu dành cho bạn đó.

 

Mỗi lần xuống nhận đồ bưng lên phòng là muốn rớt luôn cái lưng, mà rõ ràng trước đó đã năn nỉ mẹ gửi ít thôi rồi.

 

“Một ít” của mẹ mỗi lúc gửi đồ cho con cũng giống như khái niệm “giữ nguyên độ dài” của mấy anh cắt tóc vậy: Không tin được!

Đây là những hình ảnh mà nhiều người con xa nhà đăng tải để khoe gia tài “đồ tiếp tế” của bố mẹ từ quê. Từ đó mới thấy được là tấm lòng yêu con của bố mẹ rộng lớn đến nhường nào.

Còn bạn đã và đang được trải qua những điều này chưa?

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *