T6. Th12 3rd, 2021

Dù đã nhiều năm trôi qua nhưng “đến hẹn lại lên”, câu chuyện “những sự thật về Lan Thy” lại được cư dân mạng nhắc lại.

 

Lan Thy với tên đầy đủ là Phạm Tường Lan Thi là 1 trong 3 cô bé đầu tiện tại Việt Nam được sinh ra bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm.

Được chú ý ngay từ khi lọt lòng, khi tham gia chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” thì Lan Thy lại một lần nữa trở thành tâm điểm của công chúng.

Sở hữu vẻ ngoài xinh xắn và nụ cười dịu dàng, những hình ảnh của Lan Thy được đăng tải trên fanpage chương trình thời điểm đó thu hút được hơn 17.000 lượt tương tác.

Không chỉ sở hữu vẻ ngoài nổi bật mà Lan Thy còn được biết đến là người có thành tích học tập xuất sắc. Luôn nằm trong top những học sinh có thành tích cao tại trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM). Lan Thy trong khoảng thời gian còn trên ghế nhà trường đã mang về cho mình nhiều giải thưởng lớn như Giải nhất thành phố cuộc thi nghiên cứu dành cho học sinh THPT; Giải Ba cuộc thi nghiên cứu khoa học dành cho học sinh THPT; Huy chương Vàng cấp thành phố môn Lịch sử…

Bên cạnh đó Lan Thy còn sở hữu năng khiếu nghệ thuật nổi bật. Có khả năng chơi được nhiều loại nhạc cụ khác nhau như piano, organ, guitar, violon, saxophone, trumpet… Ngoài ra năm 2015, Lan Thy còn lọt Top 20 Miss áo dài nữ sinh Việt Nam và là gương mặt người mẫu teen được yêu thích nhất. Có thể nói cô gái này là hình mẫu “con nhà người ta” điển hình mà nhiều người mong muốn hướng đến.

Tuy nhiên nổi tiếng là thế nhưng cuộc sống của nữ thí sinh Olympia này cũng vướng không ít ồn ào. Trong số đó phải kể đến sự việc đã diễn ra cách đây hơn 5 năm nhưng vẫn khiến cư dân mạng quan tâm đến tận bây giờ.

Theo đó thông tin được đăng tải trên confession của trường Lê Hồng Phong lúc bấy giờ với nội dung là Lan Thy đã lấy ý tưởng của bạn nam có tên là Gia Khôi, người thực hiện công trình nghiên cứu cùng với Thy. Bất đồng ý kiến trong quá trình nghiên cứu, Lan Thy rời nhóm và đạt được giải thưởng cao trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh với đề tài này.

Cũng chính vì sự việc này mà nhiều người đã quan tâm, tìm kiếm thông tin về Lan Thy và phát hiện ra là thành tích học tập của cô gái này không hoàn hảo như những gì được tung hô. Dù là học sinh khối chuyên Văn và là học sinh giỏi đạt giải thưởng cao môn Lịch sử nhưng điểm thi THPT cho 6 môn chỉ đạt 29,59; trong đó thì môn Lịch sử chỉ đạt 3,75 điểm. Sau đó Lan Thy cũng đã giải thích rằng là do chuẩn bị đi du học Nhật nên đã không chú trọng đến điểm thi tốt nghiệp.

 

 

Quay trở lại với thông tin chôm ý tưởng của đồng đội, bài viết ngay sau khi đăng tải đã được gỡ sau 1 ngày và Lan Thy bác bỏ mọi tin đồn cũng như nhờ đến cơ quan pháp luật can thiệp.

Dẫu như thế nhưng cho đến hiện tại thì sự việc này vẫn chưa bao giờ được đưa vào quên lãng, theo đó mà dư luận chia làm 2 phía. Nhiều người không đồng tình cũng như đưa ra không ít những ý kiến trái chiều về những sự việc này. Bên cạnh đó thì những người khác lại cho rằng việc can thiệp cũng như đem chuyện cá nhân của người khác ra để phân bua là không đúng.

Sau 4 năm du học tại Nhật Bản thì Lan Thy đã quyết định quay trở lại định cư và làm việc ở Việt Nam. Dù đã đưa ra bằng chứng cũng như lời giải thích rõ ràng cho những sự việc này nhưng hằng năm cư dân mạng vẫn nhắc lại câu chuyện này và thu hút được lượng tương tác lớn.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *