T5. Th10 28th, 2021

Chuyển thể phim từ các tiểu thuyết từ lâu đã trở nên quen thuộc đối với làng phim ảnh Hoa Ngữ. Nhiều bộ tiểu thuyết đã thành công mang về được lượng fan hâm mộ đông đảo, nhưng cũng có những nguyên tác khi chuyển thể thành phim mới trở nên nổi tiếng hơn.

Châu Sinh Như Cố
“Châu Sinh Như Cố” vốn được chuyển thể từ phần tiền truyện của tiểu thuyết “Nhất Sinh Nhất Thế Mỹ Nhân Cốt” của Mặc Bảo Phi Bảo. Trong nguyên tác, chủ yếu kể về tình yêu của cặp đôi chính thời hiện đại, phần ký ức kiếp trước của Thôi Thời Nghi (Bạch Lộc) và Châu Sinh Thần (Nhậm Gia Luân) chỉ được lồng ghép qua ký ức của nhân vật chính ở vài chương đầu.

Tuy nhiên sau khi được chính tác giả chắp bút bổ sung với vai trò biên kịch không chỉ giúp “Châu Sinh Như Cố” trở thành bộ phim hoàn chỉnh mà khi lên sóng còn có điểm đánh giá Douban cao hơn cả nguyên tác tiểu thuyết.

Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh
Là 1 trong những tiểu thuyết gia sở hữu nhiều tác phẩm chuyển thể thành công như “Sam Sam Đến Rồi” hay “Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên” và “Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh” cũng nằm trong số đó.

Tuy nhiên theo fan hâm mộ của tiều thuyết Cố Mạn thì khi chuyển thể thành phim thì tác phẩm lại được đánh giá là ngọt hơn hẳn.

Hóa Ra Em Rất Yêu Anh
Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Mộc Phù Sinh, dù cũng sở hữu lượng fan nguyên tác sẵn có nhưng độ nổi tiếng của tác phẩm lại chỉ ở mức bình thường.

Tuy nhiên với sự kết hợp của cặp đôi diễn viên trẻ, bộ phim dù không được quảng bá rầm rộ nhưng “Hóa Ra Em Rất Yêu Anh” lại mở điểm Douban vượt mặt cả vũ trụ phim chuyển thể Cố Mạn( với 7,2 điểm Douban với tỉ lệ 4 sao chiếm phần lớn).

Sơn Hà Lệnh
Dù có “chỗ dựa” là nguyên tác ăn khách, nhưng “Sơn Hà Lệnh” ban đầu lại không được khán giả quá kỳ vọng. Dự án phim không được đầu tư khủng, dàn diễn viên không nổi bật…

Tuy nhiên khi lên sóng, “Sơn Hà Lệnh” lại thành công được đón nhận nồng nhiệt khi mở điểm Douban lên đến 8,6/10. Không những thế bộ phim còn khiến nam diễn viên Cung Tuấn bước lên hàng ngũ diễn viên hạng A.

Khúc Biến Tấu Ánh Trăng
Khởi điểm nguyên tác gốc của tác giả Thanh Mỗi không hề sở hữu lượng độc giả đông đảo như những tiểu thuyết ngôn tình được chuyển thể khác. Hơn thế kinh phí làm phim lại thấp nên cũng không gây được chú ý với khán giả ngày đầu bấm máy.

Tuy nhiên ngay khi “Khúc Biến Tấu Ánh Trăng” lên sóng, lại ngay lập tức chiếm ngay vị trí á quân trong BXH phim Hoa Ngữ thời điểm bấy giờ, đánh bại cả bộ phim đối thủ của Triệu Lộ Tư.

Em Là Thành Trì Doanh Lũy Của Anh
Nguyên tác cùng tên của tác giả Mộc Thanh Vũ vốn chỉ có điểm đánh giá Douban ở mức trung bình khi chỉ được 5,2/10 điểm.

Tuy nhiên chỉ sau vài ngày lên sóng “Em Là Thành Trì Doanh Lũy Của Anh” đã mở điểm Douban lên đến con số 8.1 điểm với hơn 10 nghìn lượt đánh giá. Trong đó, số lượng người đánh giá 5 sao chiếm 33,6%, 1 sao chiếm 1,2%.

Còn bạn ấn tượng với bộ phim chuyển thể nào nhất trong số những bộ phim đã xem?

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *