T6. Th12 3rd, 2021

“Lật kèo” trước thềm chung kết hay tên nhóm mới của “Girls Planet 999” được Mnet công bố trước giờ G vẫn khiến netizen cảm thấy không thể hoàn toàn hài lòng.

Sau gần 3 tháng thì cuối cùng đêm chung kết “Girls Planet 999” đã diễn ra vào tối 22/10 cùng với đó đội hình chính thức gồm 9 cô gái cũng được công bố. Theo đó nhóm Idol nữ mới được Mnet trình làng gồm các thành viên: Kim Chaehyun, Huening Bahiyyih, Choi Yujin, Kim Dayeon, Seo Young Eun, Kang Ye Seo, Ezaki Hakaru, Sakamoto Mashiro, Shen Xiao Ting.

1.Kim Chaehyun

 

2.Huening Bahiyyih

 

3.Choi Yujin

 

4.Kim Dayeon

 

5.Seo Young Eun

 

6.Kang Ye Seo

 

7.Ezaki Hakaru

 

8.Sakamoto Mashiro

 

9.Thẩm Tiểu Đình

Theo đó 9 cô gái sẽ được ký hợp đồng hoạt động cùng nhau trong 2 năm 6 tháng với tên nhóm chính thức là “Kep1er“.
“Kep1er” được viết cách điệu từ “Kepler”, trong đó âm tiết đầu tiên là “kep” đồng âm với “cap” trong “capture” (nắm bắt), ngụ ý các thành viên đã nắm bắt được giấc mơ của mình. Số “1” thể hiện cách các thành viên đoàn kết và trở thành những người giỏi nhất.
Ngoài ra, Kepler cũng là tên của một nhà toán học, thiên văn học và chiêm tinh học người Đức (Johannes Kepler) và còn dùng để đặt tên cho hành tinh, tàu vũ trụ,… Vậy nên “Kep1er” là một cái tên phù hợp với concept của ‘Girls Planet 999″ – các cô gái cùng sống trên một hành tinh. Tuy nhiên nhiều khán giả cảm thấy cái tên này quá khó và thậm chí logo cũng không quá xuất sắc.

Bên cạnh đó dù đã dự đoán trước nhưng fan vẫn không thể hoàn toàn mãn nguyện vì kết quả chung cuộc khi có ý kiến cho rằng Mnet đã cố ý “xào phiếu”. Bằng cách thay đổi hệ thống bình chọn trước thềm chung kết, Mnet cố gắng để thao túng phiếu bầu nhằm sắp xếp thứ hạng ưu tiên cho thí sinh Hàn, trong khi số phiếu quốc tế đang tăng mạnh.

Vào tối 18/10, thứ hạng của 18 thí sinh còn lại được công bố với sự thay đổi chóng mặt: 8 thứ hạng đầu đều là thực tập sinh Hàn Quốc, duy nhất 1 slot cuối cùng của top 9 thuộc về thực tập sinh Trung Quốc. Đặc biệt là thí sinh Thẩm Tiểu Đình từ hạng 1 ở đợt công bố trước rơi thẳng xuống hạng 16.

Thẩm Tiểu Đình trước thềm chung kết out top khiến netizen không khỏi bất ngờ.

Nghi vấn này lại càng được chắc chắn hơn khi so sánh xếp hạng bình chọn tại Hàn và quốc tế trước thềm chung kết.

Theo đó thì đối với xếp hạng tại Hàn thì những người nằm trong top 9 đều là các thí sinh Hàn Quốc, trong khi đó thì những thí sinh từ Trung và Nhật đều out top. Trong khi đó, theo bình chọn toàn cầu thì đội hình có sự đồng đều hơn. Mặc dù số lượng thí sinh Hàn vẫn chiếm chủ yếu nhưng vẫn có sự góp mặt của 4 thực tập sinh quốc tế khác trong top 9. Đại diện cho C-Group là Tô Nhuế Kỳ và Phù Nhã Ngưng, J-Group là Sakamoto Mashiro & Kawaguchi Yurina.

Tô Nhuế Kỳ (hạng 2 quốc tế,hạng 17 Hàn Quốc)

Phù Nhã Ngưng hạng (hạng 3 quốc tế, hạng 15 Hàn Quốc)

Sakamoto Mashiro (hạng 7 quốc tế, hạng 13 Hàn Quốc)

Kawaguchi Yurina (hạng 8 quốc tế, hạng 12 Hàn Quốc)

Điều này có nghĩa là các thí sinh như Tô Nhuế Kỳ và Phù Nhã Ngưng (# 9 & # 10) có được thứ hạng gần top 9 nhất đều là nhờ nỗ lực của người hâm mộ quốc tế. Vì vậy việc thay đổi hệ thống đã gián tiếp gây ra thay đổi lớn trong thứ hạng chung kết của những thí sinh này.

Dù vậy nhưng với đội hình debut của “Kep1er” vẫn được người hâm mộ tin tưởng sẽ tạo nên những thành tích xuất sắc trong thời gian sắp tới. Còn bạn nghĩ sao về đội hình của Kep1er?

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *