Không chỉ vui sướng vì b.ắt được con cá sấu, người đàn ông cùng nhóm bạn còn ngỡ ngàng hơn khi phát hiện một bí ẩn đang nằm trong dạ dày của con vật!

Mới đây, một người đàn ông sống tại bang Mississippi (Mỹ) đã không khỏi h.ết h.ồ.n sau khi phát hiện ra một món đồ cổ vật quý giá bên trong dạ dày của con cá sấu dài 13ft (gần 4m) mà anh b.ắt được trên sông.

John Hamilton cho biết anh đã b.ắt được con cá sấu nặng 340kg trong khi đang đi câu trên sông gần nhà. Ngay khi bắt được con vật, anh đã có ý định m..ổ b.ụ.ng con vật để x.ẻ t.h.ịt và mang về ăn.

Hình ảnh nhóm John Hamilton bên cạnh con cá sấu

Theo báo cáo của Mississippi Clarion Ledger (MCL), John Hamilton đã mang con cá sấu cho nhà máy Chế biến thịt Nhung đỏ của Shane Smith ở Thành phố Yazoo.

Thế nhưng, ngay khi m..ổ b.ụ.ng con vật, cả nhóm đã tìm thấy một “đầu mũi tên bị gãy” và “quả cầu” (một vật thể nặng hình giọt nước mắt), theo các nhà sử học, là hai viên đá được người Mỹ bản địa sử dụng cho các nghi lễ tế thần.


Rất tiếc nhưng cả nhóm đã không chụp lại hình ảnh những món cổ vật. Mà ngay lập tức, cả nhóm đã mang những đồ vật này tới bảo tàng thành phố để bán.

John đã viết trên trang Facebook của mình:

Cuộc săn lùng của cả cuộc đời! Tôi muốn nói lời cảm ơn đến nhóm của tôi Jordan Hackl, Todd Hollingsworth, Landon Hollingsworth và Drew Berryhill, chúng tôi đã có một cuộc đi săn mà cả đời sẽ không bao giờ quên”.

James Starnes, giám đốc địa chất bề mặt của Văn phòng Địa chất Mississippi, cho biết viên đá có thể có niên đại từ cách đây 5000 – 6000 năm trước Công nguyên, trong khi đầu mũi tên có từ khoảng năm 1700 trước Công nguyên.