T3. Th12 7th, 2021

Hành động này của anh canh sát đã nhận được rất nhiều sự tán thưởng của cộng đồng mạng.

Vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip một cán bộ cảnh sát đang làm làm nhiệm vụ thì bắt gặp một chiếc xe máy chở khoảng 5-6 chú chó bị nhốt trong một chiếc lồng sắt chật hẹp.

Anh cảnh sát ra hiệu dừng một chiếc xe chở chó đem bán

Ngay lập tức, cán bộ này đã dừng xe đó lại và ngỏ ý muốn mua tất cả số chó này vì không muốn chúng bị bán đến lò mổ. Sau khi cứu các chú chó, anh cảnh sát này đã viết trên trang cá nhân :” Từ nay một chén cơm chia năm sẻ bảy nhé. Hi vọng anh em mình sẽ luôn hạnh phúc bên nhau. Mừng vì đã giải cứu được, thoát từ tay mấy người buôn bán.”

Anh ngỏ ý và thương lượng mua lại tất cả số chó trong lồng sắt

Hành động ý nghĩa này của anh cảnh sát đã nhận được cơn mưa lời khen từ cư dân mạng, đa số đánh giá rằng họ cảm động trước tình yêu thương động vật của cán bộ cảnh sát trẻ.

Nhìn những chú chó bị nhốt trong lồng sắt đang tỏ ra sợ hãi và hoang mang vì biết mình sắp bị bán tới lò mổ, nhiều người vô cùng xúc động vì chúng đã được cứu sống và có được người chủ mới, nơi ở mới.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên anh cảnh sát mua lại, giải cứu những chú chó đáng thương bị bắt tới lò mổ. Thậm chí anh còn được gọi là “anh công an bao đồng” vì đã giải cứu và chăm sóc cho hàng trăm chú chó tội nghiệp có hoàn cảnh tương tự.

Hành động cao đẹp và ý nghĩa này nhận được cơn mưa lời khen từ cư dân mạng

Anh cảnh sát giao thông này tên là Lê Hùng Dương, thuộc đội cảnh sát giao thông thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.  Trước đó, anh từng được nhiều trang báo khen ngợi vì hành động tốt bụng này.

Cơ duyên anh với việc giải cứu chó mèo la fkhi vô tình nhặt được một bao tải chứa rất nhiều chó mèo do đối tượng đang bị truy đuổi bỏ lại năm 2017. Trong đó có một con chó đang mang bầu, anh Dương đem nó về nhà trọ để chăm sóc. Thế nhưng sau đó anh chỉ giữ lại một đứa con của cô chó này nuôi đến tận bay giờ và đặt tên nó là Trề.

Anh Dương rất yêu quý động vật và dành một tình cảm đặc biệt cho chúng

Sau đó, anh hay giải cứu những chú chó mèo đáng thương gặp nạn hoặc bị bán. Có lần anh nghe có một chú cho lang thang, anh cùng bạn lái xe hơn 70km để tìm và mang về.

Vì đang ở trọ, việc anh nuôi những chú chó khiến chỗ trọ của anh trở nên chật ních. Khi nghe được câu chuyện của anh Dương, một doanh nhân Buôn Mê Thuột đã quyết định cho anh Dương thuê lại một căn nhà cấp 4 để anh có thể thoải mái chăm sóc những chú chó của mình.

Rất nhiều chó mèo được anh Dương giải cứu và cưu mang

Tiền lương của anh Dương được dùng để mua đồ ăn và việc khám chữa bệnh cho đàn chó. Khi rảnh anh thường làm thêm những công việc như phụ hồ, bốc vác,.. để kiếm thêm thu nhập. Tính đến nay đã 4 năm anh Dương làm công việc ý nghĩa này, anh đã cứu mang hơn 200 chú chó mèo và nhiều người cũng hỏi thăm thông tin của anh để quyên góp tiền ủng hộ.

Hy vọng anh Dương sẽ có thêm động lực để tiếp tục thực hiện nghĩa cử cao đẹp này

Anh Dương chia sẻ rằng mình chỉ nhận tiền ủng hộ khi cần thiết vì không muốn người khác hiểu sai ý nghĩa của việc anh nhận nuôi chó mèo. Vì đây là công việc tốn nhiều thời gian và tiền bạc, nhưng với tình yêu thương động vật của mình, anh Dương vẫn vui vẻ và hi vọng rằng anh sẽ tiếp tục công việc này lâu dài hơn.

 

Nguồn: M News

Mọi người cùng đón đọc và bình luận những tin tức mới nhất trên trang nhé!

 

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *