CN. Th5 22nd, 2022

Một bé gái ở Hoa Kỳ đã vô tình cứu sống được cha mình khi chào đời trước 1 tháng.

Đầu tháng trước, anh Jonathan Cedillo, một đô vật chuyên nghiệp ở California (Hoa Kỳ) bắt đầu có những cơn đau nhói ở vai mà không hề biết rằng đây là triệu chứng của nhồi máu cơ tim. Rất may mắn khi Cedillo lại có mặt ở bệnh viện đúng lúc và những nhân viên y tế ở đây đã nhanh chóng nhận ra các biểu hiện của anh và chữa trị kịp thời.

Thì ra, ân nhân không ai khác đó chính là cô con gái bé nhỏ Juliette của anh và vợ Vanessa Sandoval. Vì cô bé chào đời sớm hơn dự tính trước 1 tháng nên anh phải đến bệnh viện lúc này.

Vợ Cedillo sanh bé gái sớm hơn 1 tháng so với dự kiến 

Sự việc xảy ra vào ngày 11/10, 3 ngày sau khi vợ của Cedillo hạ sinh con gái khoẻ mạnh. Khi Cedillo đến đón vợ và con gái, anh đột nhiên ngã quỵ xuống gường bệnh phụ bởi một cơn đau ngực dữ dội. Phía bệnh viện cho hay: “Anh ấy bất tỉnh một thời gian ngắn và Brittney, y tá của Vanessa, biết có điều gì đó không ổn.”

Sau đó, Cedillo bị bất tỉnh vài lần, có biểu hiện thở “nông” và thậm chí là ngừng thở hoàn toàn vài giây trước khi được các y tá đưa đến phòng cấp cứu. Sau khi được xét nghiệm, các bác sĩ đã chẩn đoán Cedillo bị nhồi máu cơ tim và tắc nghẽn 100% ở động mạch xuống trước trái.

Cedillo bị tổn thương tim nhưng không hay biết

Cedillo đã bị đau ở vai và cánh tay vài hôm trước. Anh cảm thấy đau dữ dội thế nhưng Cedillo cho rằng đó chỉ là những cơn đau bị ảnh hưởng do chấn thương trước đó. Sự chủ quan này đã khiến Cedillo phớt lờ đi chúng và rất có thể đã khiến anh gặp chuyện tồi tệ..

“Nếu Jonathan không có mặt ở bệnh viện khi chuyện này xảy ra, anh ấy sẽ bị tổn thương tim vĩnh viễn, hoặc thậm chí là tệ hơn.” – phía bệnh viện cũng nói. Các bác sĩ sau đó đã tiến hành thông động mạch bị tắc của anh và đặt một ống đỡ động mạch vào đó.

Bác sĩ chẩn đoán cho Cedillo cũng tiết lộ rằng: “Nó thật sự đáng sợ, khi được thông báo rằng anh ấy đang ở trong phòng cấp cứu do bị nhồi máu cơ tim và nhồi máu do tắc nghẽn 100%, thật tốt khi anh ấy ở bệnh viện lúc gặp phải cơn đau nghiêm trọng như vậy. Anh ấy có thể đã gặp chuyện tại nhà, có thể ra đi một mình hay thậm chí là ngay đêm đó.”

Chia sẻ về chuyện này, Cedillo xúc động nói: “Con bé đã cứu sống tôi, tôi sẽ là người bảo vệ và che chở cho con bé miễn là tôi có thể. Con bé ra đời sớm một tháng. Như kiểu ‘Tôi phải ra khỏi đây để cứu bố tôi’ vậy.”

Gia đình Cedillo và các bác sĩ đã giúp đỡ

Cedillo đã ở lại bệnh viện trong 2 ngày trước khi xuất viện cùng vợ và con gái. Sau đó, anh cũng đã quay lại để cảm ơn những bác sĩ đã cứu mạng anh cũng như giúp vợ anh “vượt cạn” thành công.

Nguồn: Lostbird

Mọi người cùng đón đọc và bình luận những tin tức mới nhất trên trang nhé!

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.