T3. Th12 7th, 2021

Bức thư này từng làm mưa làm gió trên mạng xã hội một thời gian, đa số mọi người đều tỏ ra xúc động trước tâm tư của người bố dành cho con gái của mình trong ngày trọng đại.

Một video ghi lại trong đám cưới, một cậu em trai thay bố đọc bức thư mà ông ấy gửi gắm cho con gái mình khiến cư dân mạng đặc biệt xúc động. Được biết vào năm 2019, cô nàng Nguyễn Hải Hà Trang (20 tuổi) quyết định lên xe hoa cùng chồng là Trần Tuấn Anh (28 tuổi) ở Hà Tĩnh.

Thế nhưng, bố của Hà Trang hiện đang ở Anh nên không thể tham dự ngày trọng đại của con gái, thay vào đó ông đã viết một bức thư bày tỏ nỗi lòng, suy nghĩ và tình cảm dành cho con gái yêu quý của mình, bên cạnh đó ông cũng gửi gắm lời căn dặn của mình với con rể.

Hải Dâng giúp bố đọc thư. Hà Trang không giấu nổi sự xúc động trước tâm tư của bố

Bức thư được Hải Dâng (em trai của Hà Trang) thay bố đọc cho chị gái của mình, Trong bức thư, bố của Hà Trang đã viết:

“… Con gái yêu thương! Bố biết con hạnh phúc vì được lựa chọn và tin tưởng, bố biết con có một bờ vai vững vàng tin cậy, nhưng bố muốn nhắc dù con tìm hiểu kỹ bao nhiêu, yêu thương bao nhiêu, thời gian bên người con yêu dài bao nhiêu, cũng không thể hiểu hết người con cưới.

Ngày mai con sẽ rời nơi sống từ lúc ấu thơ để đến một nơi ở mới. Ở đó có một gia đình yêu thương, chờ đón con nhưng cũng có những khác biệt con chưa nghĩ tới. Bố mong con biết bỏ đi một phần cái tôi của mình để vun đắp cho nơi con sẽ gắn bó suốt đời.

Hãy nghĩ tới câu: “Đáo giang tùy khúc, nhập gia tùy tục” con nhé! Đời người con gái Á Đông “sống quê cha, chết làm ma quê chồng”. Nơi con đến không sinh ra con nhưng là nơi con gắn bó vĩnh viễn. Nó ấm áp hay giá lạnh là do con đó.

Hóa ra bố lại yếu lòng hơn mẹ. Lúc người ta đến xin dâu mẹ cười rất tươi mà bố ở bên này thì rưng lệ, lời thương ngập ngừng, nghẹn giữa câu. Bố chẳng buồn đâu, bố chỉ thương con vất vả hồi thơ bé. Thuở ấy nhà ta thật nghèo, con vừa sinh ra đã phải cùng chia sẻ: một quả trứng ba người nhường nhau, mền bông rách truyền hai thế hệ…

Ngoài ra, ông cũng căn dặn cẩn thân con rể của mình rằng:

“…Gửi con rể của bố,

Không có phúc ân được sinh ra con nhưng hãy tin giờ đây con là một phần máu mủ. Bởi con là chàng trai sẽ bẵm chăm hạt mầm ta gieo được nhú thành cây xanh cho quả ngọt dâng đời.

Cô gái của con đã được nâng niu từ trong nôi, ăn chén cơm ta dụm dành từng hạt, gục vào vai ta ngày biết chạnh lòng thương câu hát, nức nở khóc bảo buồn hôm ấy chắc giận con… Ta đã dạy dỗ người yêu con không trở thành cô gái phi thường, nhưng sẽ là cô gái duy nhất biết thương con sao cho vẹn nghĩa…

Ta đã trao cho con món quà quý giá nhất để đời con hoa vinh, hãy nhận lấy, giữ gìn, thương yêu, trân quý. Máu mủ của ta nên chỉ trao cho một máu mủ khác nghĩa tình.

Ngày mai các con sẽ cầm tay nhau đón bình minh, gieo hạt mầm mới lớn lên như ta đã. Lúc đó con sẽ hiểu như thế nào là mẹ cha, cây lá, một đời xanh non hay già nua đều mong hạt nảy đâm chồi.

Con trai, ta chỉ cần con tử tế và yêu thôi. Những điều nhỏ nhoi khác ta đã dạy con gái ta làm được. Hãy cùng lùi và cùng bước bởi chuyến tàu sẽ không đến ga nếu sai nhịp giữa đường…”.

Khi nghe được bức thư của bố, cả Hà Trang và Tuấn Anh đều không cầm được nước mắt. Theo chia sẻ, bố của Hà Trang đã sang Anh làm việc được 2 năm, vị một sô trục trặc nên không thể về kịp để dự đám cưới của con gái.

Bố của Hà Trang hiện đang làm việc tại Anh

Bên cạnh đó, Hà Trang cũng không hề biết chuyện bức thư của bố, những ngày chuẩn bị cho đám cưới, Hà Trang cảm thấy rất buồn và trống vắng vì bố không thể có mặt vào ngày quan trọng nhất của mình. Nhưng sau khi nghe được bức thư, Hà Trang cảm thấy mình là cô dâu may mắn nhất.

Dù bố có ra sao cũng luôn dành điều tốt đẹp nhất cho con gá của mình (Ảnh minh hoạ)

Bố của Trang là một bộ đội, sau này xuất khẩu lao động sang Anh, tuy ông ít nói nhung lại yêu thích thơ văn, ca hát, ông luôn dạy dỗ chị em Trang từ những điều nhỏ bé nhất.

Trang cũng chia sẻ, tất cả mọi người dự đám cưới sau khi nghe bức thư ai cũng cảm động, họ nói cô có một người bố thật tuyệt vời, dù lấy chồng chỉ cách một con ngõ, nhưng bố vẫn luôn quan tâm và dành nhiều tình cảm cho con gái của mình.

Tình cha con thiêng liêng không thể nào thay thế! (Ảnh minh hoạ)

Mọi người cùng đón đọc và bình luận những tin tức mới nhất trên trang nhé!

 

 

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *