CN. Th5 22nd, 2022

Câu chuyện 1 cậu bé 11 tuổi lén hiến tuỷ cho em gái của mình bị bệnh bạch cầu, sợ em đau lòng nên nén kìm nến không khóc đã gây xúc động cho rất nhiều người.

Vừa qua, 1 trang báo của Trung Quốc đã đưa tin về câu chuyện của một gia đình có con gái 10 tuổi bị bệnh bạch cầu, cần phải ghép tủy để duy trì cuộc sống. Và người duy nhất trong gia đình có thể cứu cô bé chính là người anh trai hơn 1 tuổi.

Câu chuyện được đăng tải trên báo Trung

Là niềm hi vọng duy nhất để tìm lại sự sống cho cô em gái bị bệnh bạch cầu, cậu bé chỉ mới 11 tuổi đã rất vui vì mình có thể cứu được em. Trước đó Diêu Diêu, cô bé 10 tuổi được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu, cần phải ghép tuỷ, và người duy nhất có tương thích tuỷ phù hợp nhất với Diêu Diêu là cậu anh trai hơn 1 tuổi, Tiểu Huân.

Cô bé Diêu Diêu mắc phải căn bệnh bạch cầu

Là 1 cậu bé chỉ mới 11 tuổi, dĩ nhiên Tiểu Huân sẽ  không thể lường trước được quá trình ghép tủy sẽ khiến cậu bé đau đớn như thế nào. Cậu bé chỉ biết rằng mình là hy vọng duy nhất của em gái và chấp nhận làm tất cả để cứu sống em mình. “Cháu không muốn mẹ và em gái phải lo lắng nên cháu sẽ cố chịu đựng để không khóc.” – Tiểu Huân nói.

Anh trai Tiểu Huân vì không muốn em đau lòng nên nén đau hiến tủy cứu em

Chị Tiểu Doanh – mẹ của 2 đứa bé đã không thể cầm được nước mắt trong 1 lần gọi video khi thấy con trai đang cố gắng nén đau, không dám khóc vì sợ em sẽ đau lòng và tủi thân: “Đứa nhỏ cũng sợ đau nhưng nó không muốn em gái phải thương tâm nên đã cố không khóc.”

Mẹ của cả hai bật khóc

Đến tháng 4/2021, Diêu Diêu đã hoàn thành ca ghép tủy và bước vào giai đoạn quan sát sự đào thải. Quá trình này đối với cô bé vô cùng đau đớn và đã khiến gia đình phải tiêu tốn gần hết số tiền tiết kiệm. Được biết, gia đình của Diêu Diêu đã chạy vay mượn khắp nơi để lo cho cô bé, nhưng vì số tiền quá lớn mà không còn nhiều người chịu cho họ mượn nữa.

Kinh tế gia đình dựa vào đồng lương công nhân ít ỏi của người ba

Dù kinh tế gia đình vô cùng khó khăn thế nhưng cha mẹ Diêu Diêu luôn cố gắng làm lụng để chữa khỏi bệnh cho cô bé. Câu chuyện Tiểu Huân 11 tuổi hiến tuỷ cứu em gái đã khiến cho cộng đồng mạng vô cùng xúc động. Hi vọng với tình yêu thương gia đình cùng với sự chữa trị tận tâm của bác sĩ, cô bé Diêu Diêu sẽ nhanh chóng khỏi bệnh.

Dù thế nào cả gia đình cũng dốc hết sức để Diêu Diêu được khỏi bệnh

Nguồn : Yan News

Mọi người cùng đón đọc và bình luận những tin tức mới nhất trên trang nhé!

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.