T3. Th12 7th, 2021

Cậu bé nằm trên vỉa hè dùng đèn đường làm đèn học và câu chuyện cảm động đằng sau đó!

Câu chuyện dưới đây đã khiến cho cộng đồng mạng được phen xúc động vì ý chí học tập kiên cường vì tương lai của cậu bé bất chấp hoàn cảnh khó khăn ra sao.

Vừa qua, cư dân mạng vừa truyền tay nhau 1 đoạn clip ghi lại cảnh  một cậu bé ở Peru đang nằm dài trên vỉa hè, dùng ánh đèn đường làm đèn học để làm bài tập.

Hình ảnh Victor Martin học bài ngoài đường được camera an ninh ghi lại

Được biết, các nhân viên cảnh sát đã nhìn thấy cậu bé Victor Martin nằm ở vỉa hè học bài qua camera an ninh vào cuối tháng trước. Họ ngỡ ngàng khi thấy một cậu bé đang nằm dài trên vỉa hè và đang làm gì đó. Sau khi phóng to lên thì mới biết cậu bé Martin vì muốn có ánh sáng để học bài nên đã ngồi ở vỉa hè và tận dụng ánh đèn đường.

Cảm thấy xúc động trước hoàn cảnh khó khăn của cậu bé, sở cảnh sát đãquyết định chia sẻ đoạn video này lên tài khoản Facebook của họ. Chỉ sau vài ngày, đoạn video đã nhận được hơn 5 triệu lượt xem, câu chuyện về cậu bé nghèo khó nhưng quyết tâm học tập đã nhanh chóng lan tỏa trên khắp các diễn đàn mạng xã hội.

Cậu bé học bài rất chăm chú

Theo thông tin, gia đình của Victor Martin rất nghèo, họ không thể lắp đồng hồ điện trong nhà do không có khả năng chi trả. Vì thế, họ chỉ có thể thắp nến để sinh hoạt vào ban đêm. Nhưng chính vì ánh sáng le lói từ nến không đủ sáng để Victor Martin có thể học bài nên cậu bé đã quyết định ra đường, tận dụng ánh đèn đường để học.

Mẹ của câu bé cũng xúc động chia sẻ: “Có lần, con trai tôi đã nói rằng rằng nếu tiếp tục học bài dưới nến chắc nó sẽ mất trí, nên nó đi ra ngoài để tìm nơi sáng sủa hơn”. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, Victor Martin cũng tranh thủ phụ giúp ba mẹ làm việc đồng án, nhưng cậu bé vẫn hoàn thành việc học ở trường một cách xuất sắc. Vì sử dụng nến chiếu trên tập sách mà Victor Martin thường bị đau cổ do nghiêng đầu quá nhiều.

Vì điều kiện gia đình nên Victor Martin phải học bài dưới ánh đèn đường

Victor Martin cũng bày tỏ: “Em hy vọng mọi người có thể giúp để em có đèn trong nhà và không cần ra ngoài học nữa. Em muốn học thật giỏi để sau này giúp đỡ gia đình. Ước mơ của em là trở thành cảnh sát để giúp đỡ mọi người”.

Cảm động trước tinh thần hiếu học của Victor Martin, thị trưởng thị trấn đã đến thăm và chia sẻ cũng như khen ngợi, động viên cậu bé. Ông cũng quyết định lắp đồng hồ điện cho gia đình Victor Martin và đích thân chi trả tiền điện, tạo điều kiện cho cậu bé được học tập tốt hơn.

Nguồn: Kênh 14

Mọi người cùng đón đọc và bình luận những tin tức mới nhất trên trang nhé!

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *