T6. Th12 3rd, 2021

Mười năm trước tại khu vực Cinque Terre, Italia đã xảy ra một trận lũ lụt và sạt lở nghiêm trọng làm ảnh huởng rất nhiều đến người dân nơi đây nhưng ông chủ của khách sạn Leo’s Lodge đã may mắn thoát nạn nhờ chú chó cưng của mình.

Vernazza là một điểm rất thu hút khách du lịch ở Italia

Ông Pierpaolo Paradisi, chủ của khách sạn địa phương, đã kể lại một câu chuyện đáng nhớ vào cái ngày ngập lụt tồi tệ nhất, khiến Vernazza, ngôi làng nổi tiếng nhất, ngập sâu trong bùn. Ông đã kể rằng, ngày đáng sợ đó ông đã được cứu sống nhờ chú chó nhỏ, chú cho mà về sau ông đã lấy lên nó để đặt cho khách sạn của mình.

Ngày cơn sạt lở, lũ lụt xảy ra

Pierpaolo Paradisi đã nhận nuôi một chú chó có tên Leo được giải cứu từ Serbia chỉ 1 tháng trước khi trận sạt lở xảy ra. Vào ngày trận lũ lụt xảy ra, ông không yên tâm khi để Leo ở phòng 1 mình nên quyết định mang chú chó đến phòng làm việc mà vốn dĩ chỗ đó không cho phép thú cưng vào.

Không ngờ lần vi phạm nội quy đó lại cứu mạng Pierpaolo. Lúc cả hai đến La Spezia, bão bắt đầu nổi lên kèm theo going lốc, sấm sét và cả mưa đá. Suốt quãng đường 27km, hầu như chú chó Leo chỉ ngồi im lặng trong xe.

Khi chiếc xe đến gần khu vực vách đá, Leo bất ngờ nhảy lên trước mặt Pierpaolo Paradisi khiến ông tức giận hét lên: “Leo, tôi đang lái xe”. Trong khi Pierpaolo Paradisi đang cố kéo chú chó Leo ra khỏi lòng mình thì vách đá đã ập xuống trước mặt họ. Lở đất đã cuốn trôi một đoạn nhựa đường, lan can và may mắn là xe của họ chỉ vừa tiến tới khu vực đó. “Chỉ một chút nữa là chúng tôi đã rơi xuống đó, thật may mắn”, Pierpaolo Paradisi chia sẻ.

Pierpaolo Paradisi và chú chó Leo của mình

Để bày tỏ lòng biết ơn đối với chú chó nhỏ đã cứu mạng mình, Pierpaolo Paradisi đã lấy tên chú chó Leo để đặt cho khách sạn của mình – Leo’s Lodge. Khách sạn của ông nằm bên khu vực vách đá và thu hút rất nhiều khách du lịch. Pierpaolo Paradisi cũng trang trí những hình dán hình con chó đáng yêu ngay cửa ra vào. Từ đó, leo quấn quýt Pierpaolo Paradisi không rời.

Ông trang trí nhiều hình ảnh dễ thương của chú chó trước cửa ra vào khách sạn

 

Các chuyên gia đã chia sẻ lý do vì sao Leo lại nhảy vào lòng Pierpaolo Paradisi ngay trước khi nguy hiểm xảy ra. Một số con chó có giác quan thứ bảy, trong khi con người chỉ có 5 triệu thụ thể khứu giác trong mũi thì chó có tới 150 triệu. Điều này giúp chúng phát hiện ra một số điều bất thường mỗi khi nguy hiểm xảy ra.

Trận bão và sạt lở năm đó đã gây ra không ít thiệt hại

Sau đó, câu chuyện của  Pierpaolo Paradisi và Leo được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội và nhận được nhiều tình cảm yêu quý của cư dân mạng. Vào ăm 2012, Leo nhận được giải thưởng về lòng trung thành do địa phương trao tặng.

Nguồn: Lostbird

Mọi người cùng đón đọc và bình luận những tin tức mới nhất trên trang nhé!

 

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *