T6. Th12 3rd, 2021

Một cụ ông ở Bosnia (Liên bang Bosnia & Herzegovina) đã thiết kế nên một ngôi nhà độc lạ có thể xoay 360 độ để chiều lòng vợ của mình.

Cụ ông tên Vojin Kusic, 72 tuổi đến từ Bosnia (Liên bang Bosnia & Herzegovina) đã xoay hẳn cho vợ mình một ngôi nhà có thể xoay 360 độ sau khi bị vợ tham phiền quá nhiều về việc sửa sang nhà cửa.

Cụ ông Vojin Kosic đến từ Bosnia trước căn nhà có thể xoay 360 độ do chính tay mình xây dựng

Được biết, ngôi nhà này toạ lạc trên một đồng bằng màu mỡ ở thị trấn Srbac miền Bắc Bosnia. Ngôi nhà với tổng diện tích 56 mét vuông, có một trục dài 7 mét ở trung tâm do chính tay của cụ ông thiết kế. Ngôi nhà này được thiết kế có thể quay một vòng trong 24 giờ khi ở tốc độ quay chậm nhất. Còn ở tốc độ nhanh nhất, nó chỉ mất 22 giây.

Ngôi nhà có thể xoay một vòng trong 24 giờ khi ở tốc độ quay chậm nhất. Còn ở tốc độ nhanh nhất, nó chỉ mất 22 giây.

Ông Kusic chia sẻ, tuỳ theo ngôi nhà có thể hướng ra nhiều view, từ cánh đông ngô, rừng hay sông, khu đất nông nghiệp,.. tuỳ theo góc độ xoay. Tốc độ xoay cũng có thể tuỳ chỉnh theo ý muốn.

Cụ ông thiết kế một căn nhà xoay theo ý muốn để chiều lòng vợ

Trả lời lý do vì sao ông lại thiết kế nên được ngôi nhà xoay độc lạ này, ông Kusic chia sẻ: “Tôi đã quá mệt mỏi với những lời phàn nàn của bà ấy và cả việc thường xuyên sửa sang lại nhà cửa, rồi tôi nói: ‘Tôi sẽ xây cho bà một ngôi nhà xoay để bà muốn xoay sao thì xoay.”

Và điều gì có thể giúp ông phát minh ra ý tưởng nhà xoay độc đáo, ông Kusic cho biết việc xuất thân từ một gia đình khó khăn, không có điều kiện học hành đến nơi đến chốn đã khiến ông phải từ tìm tòi và tự làm ra nhiều thứ. Ông Kusic cũng chia sẻ mình được truyền cảm hứng từ các nhà phát minh người Mỹ gốc Serbia Nikola Tesla và Mihajlo Pupin.

Ông Kusic tận dụng thời gian, kinh nghiệm và kiến thức cũng như những vật dụng sẵn có để xây nên ngôi nhà độc đáo này

Cụ ông 72 tuổi cho rằng, ngôi nhà này không phải là một phát minh, nó chỉ đòi hỏi kiến thức và sự kiên nhận, và ông đã có đủ sự kiên nhẫn cũng như kiến thức. Nếu không tính khoảng thời gian ông bi bệnh tim phải nằm viện, thì ngôi nhà này mất 6 năm để ông Kusic hoàn thành nó. Ông cũng cho biết ngôi nhà này chống lại được những nguy hiểm do động đất gây nên hơn những căn nhà cố định bình thường.

Ngôi nhà độc đáo này có thể chống lại những thiệt hại do động đất gây nên hơn những căn nhà cố định

Vợ ông cũng không có bất cứ ý kiến hay chia sẻ gì về ngôi nhà xoay 360 độ này,

Mọi người cùng đón đọc và bình luận những tin tức mới nhất trên trang nhé!

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *