CN. Th5 22nd, 2022

Cụ ông tuy là người nghèo tiền bạn thế nhưng lại là người giàu tấm lòng nhân hậu, sẵn sàng chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh hơn mình.

Việc làm ý nghĩa đáng trân trọng này của 1 ông cụ vô gia cư đã được máy ảnh vô tình chụp lại được. Trong bức ảnh là hình dáng của một cụ ông trông khá lớn tuổi, gầy gò, đầu trần, chân đất còn quần áo trên người thì khá xôc xệch, lấm lem. Với gương mặt thoáng chút mệt mỏi, dường như ông cụ vừa trải qua một ngày dài rong ruổi ngoài đường phố để kiếm tiền mưu sinh. Chỉ bấy nhiêu đó thôi chúng ta cũng đủ hiểu cụ ông này không hề dư dả gì, nếu không muốn nói là nghèo khổ.

Được biết, bức ảnh này được chụp cách đây khoảng 3 năm về trước tại chợ Đồng Xuân (Hà Nội) bởi 1 nhiếp ảnh gia tên Nguyễn Tiến Đức, dù đã khá lâu thế nhưng đâu đó tấm ảnh này vẫn còn được chia sẻ và cộng đồng mạng lại nghẹn ngào bởi câu hành động tốt bụng này của cụ ông.

Hình ảnh cụ ông vô gia cư quyên góp tiền và thùng từ thiện công cộng

Đa số cư dân mạng tỏ ra vô cùng xúc động bởi dù bản thân mình có khó khăn, nghèo khổ đến mấy, cụ ông vẫn sẵn sàng đóng góp vài tờ tiền lẻ ít ỏi để giúp đỡ những người có cùng cảnh ngộ với mình, thậm chí là còn khó khăn hơn mình. Đứng trước thùng từ thiện công cộng, cụ ông không ngần ngại mà lấy tờ tiền trong nón của mình, nhẹ nhàng bỏ vào thùng quyên góp. Bấy nhiêu đó thôi cxng đủ khiến người khác ngưỡng mộ và cảm động trước hành động cao đẹp của ông.

Cuộc sống khốn khổ, chật vật của những người vô gia cư 

Đối với chúng ta, số tiền vài nghìn đồng có thể chẳng đáng bao nhiêu thế nhưng với cụ già vô gia cư, đó là số tiền vô cùng giá trị sau một ngày dài vất vả mưu sinh, thậm chí có thể giúp mua được một bữa ăn no bụng. Dù vậy, thay vì chọn sống cho riêng mình, cụ ông muốn người khác không bị đói.

Những bình luận nổi bật của cộng đồng mạng dành cho cụ ông vô gia cư tốt bụng:

“Cuộc sống đôi khi đơn giản, bình dị nhưng lại ấm áp đến thế. Xúc động quá.”

“Người ta có thể nghèo tiền bạc, vật chất nhưng luôn giàu có về lòng tốt, tình thương.”

“Cho đi là còn mãi. Hy vọng cụ luôn khỏe mạnh và gặp nhiều may mắn.”

“Bức ảnh đen trắng nhưng thật sự rất giàu cảm xúc. Hành động đáng học hỏi!”

Lòng thương người, sự sẻ chia giữa những người xa lạ lại vô cùng quý giá

Có thể nói, cụ ông vô gia cư tuy nghèo vật chất nhưng lại giàu lòng nhân từ, tốt bụng. Hành động của ông tuy nhỏ nhưng lại mang giá trị đạo đức cao cả, góp phần lan toả tình yêu thương tới cộng đồng.

Nguồn : Yan News

Mọi người cùng đón đọc và bình luận những tin tức mới nhất trên trang nhé!

 

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.