T3. Th12 7th, 2021

Dù chỉ là một dòng ghi chú nhỏ thôi thế nhưng nhóm nữ sinh lạ mặt này lại khiến ông chủ quán lẩu vô cùng cảm động!

Vừa qua, một ông chủ của một quán lẩu ở Thành Đô, Trung Quốc đã đăng đàn tìm kiếm một nhóm khách hàng đặc biệt, họ là những nữ sinh lạ mặt đã ghé quán lẩu với nội dung: “Xin hãy giúp tôi tìm kiếm những cô gái tốt bụng ấy, tôi thực sự muốn nói lời cảm ơn!”

Cụ thể, vào ngày 20/10, chủ quán lẩu trên đã đăng tải lên mạng xã hội Douyin hình ảnh dòng ghi chú mà khách hàng đã viết phía sau tờ giấy đánh số chờ của nhà hàng. Nội dung mà nhóm khách hàng đó đã viết như sau:

“Chào ông chủ, chúng tôi là sinh viên đến từ Trung tâm Y học Hoa Tây (Trung tâm Y học trực thuộc Đại học Tứ Xuyên, Trung Quốc). Chúng tôi mong anh hãy chăm sóc bản thân thật tốt, đặc biệt là lưu ý sức khỏe tim mạch. Sắc mặt đen có thể đang phản ánh 1 số bệnh nội khoa. Hãy chẩn đoán và điều trị sớm. Chúc kinh doanh phát đạt.”

Nhóm nữ sinh học Y đã để lại tờ giấy ghi chú cho ông chủ quán lẩu (Ảnh minh hoạ)

Các cô gái là những “bác sĩ tương lai” sau khi thanh toán tiền ăn đã đưa tờ giấy ghi chú này cho ông chủ quán lẩu. Nhưng vì lúc đó là giờ cao điểm, khách quá đông nên ông chủ cũng không để ý. Mãi tới khi mở ra đọc được thì nhóm nữ sinh này đã đi mất.

Ngay sau khi nhận được lời khuyên của các cô gái, ông chủ quán lẩu đã lập tức đi đến bệnh viện để kiểm tra sức khoẻ, rất may mắn là sức khoẻ của anh không có gì đáng lo ngại.

Sau khi đọc lời nhắn của nhóm nữ sinh, ông chủ quán lẩu đã tức tốc tới bênh viện kiểm tra sức khoẻ (Ảnh minh hoạ)

Dù các “nữ bác sĩ tương lai” có lo lắng hơi.. thừa thế nhưng đối với ông chủ quán lẩu đó là một sự quan tâm ấm áp và ý nghĩa. Vì tình chất công việc quá bận rộn nên anh không thường để ý đến sức khoẻ của mình, nhờ có nhóm nữ sinh lạ mặt mà anh chàng có dịp để ý đến sức khoẻ của mình hơn. Anh cho biết dòng ghi chú đã sưởi ấm trái tim anh giữa mùa đông này.

Nhờ dòng ghi chú đó mà ông chủ quán lẩu đã để ý tới sức khoẻ mình nhiều hơn (Ảnh minh hoạ)

Hiện đoạn clip “tìm người” của ông chủ trên douyin nhận được rất nhiều lượt yêu thích và bình luận. Nhiều người mong anh chủ quán lẩu sẽ mau chóng tìm được nhóm nữ sinh kia để kịp gửi lời cảm ơn. Nhiều người cũng nói rằng những hành động tốt bụng dù nhỏ bé nhưng lại ẩn chứa ý nghĩa vô cùng to lớn, và nó luôn tồn tại xung quanh chúng ta.

Nguồn: Kênh 14

Mọi người cùng đón đọc và bình luận những tin tức mới nhất trên trang nhé!

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *