T6. Th12 3rd, 2021

Có thể cách thức bình chọn này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả đêm chung kết của Girls Planet 999.

Tập loại trừ đợt 3 lên sóng vừa qua, chúng ta đã biết được 18 thí sinh xuất sắc nào sẽ có mặt trong đêm chung kết. Màn loại trừ này đã khiến cộng đồng mạng bàn tán xôn xao, có người hài lòng nhưng cũng có người không hài lòng.

Girls Planet 999 đã đi gần hết chặng đường

Có thể thấy từ đầu cuộc thi đến hiện tại, kết quả top 9 luôn có sự biến động thứ hạng giữa các thí sinh, thế nhưng đa phần netizen Hàn Quốc cho rằng vẫn còn quá nhiều thí sinh ngoại quốc nằm trong top9.

Phương thức bình chọn của Mnet trong Girls Planet 999 đã có sự thay đổi kha khá so với những mùa Produce trước đây. Trong khi vòng 1, việc các fan buộc phải bình chọn theo cell (1 cell gồm 1 Hàn, 1 Trung, 1 Nhật) đã kéo theo kết quả một số trainee tuy có vote cá nhân cao nhưng vẫn bị loại vì thứ hạng của cell quá thấp.

Hệ thống cell ban đầu của Girls Planet 999

Cách thức bình chọn theo cell đã vấp phải không ít phản đối từ khán giả, họ cho rằng vote theo cell là không công bằng. Sang vòng 2, Mnet quyết định thay đổi cách bình chọn khi fan được phép vote cho 9 thí sinh (3 Hàn, 3 Trung, 3 Nhật). Vòng 3 vừa rồi, chương trình tiếp tục thay đổi phương thức vote khi fan chỉ được phép vote cho 3 thí sinh (1 Hàn, 1 Trung, 1 Nhật).

Sang vòng 3 đổi phương thức vote 1:1:1

Sang vòng chung kết, ban tổ chức Girls Planet 999 đã thông báo cách thức bình chọn được sử dụng trong đa số đêm chung kết của các show tuyển chọn trước. Đó là khán giả chỉ được phép vote cho 1 thí sinh duy nhất (one pick) và chỉ được vote 1 lần 1 ngày.

Đêm chung kết sẽ áp dụng hình thức vote “one-pick”

Được biết, có 2 giai đoạn bình chọn. Giai đoạn 1 bắt đầu từ lúc tập 11 kết thúc và kéo dài đến 10 giờ sáng ngày 22/10 (theo giờ Hàn Quốc). Giai đoạn 2 bắt đầu từ lúc tập chung kết phát sóng vào tối ngày 22/10. Cuối cùng, số phiếu tổng cộng ở 2 giai đoạn sẽ được tính tổng và xác định 9 thí sinh ra mắt trong đội hình nhóm nhạc cuối cùng.

Từ đầu cuộc thi, chương trình luôn áp dụng quy tắc 50% sốvote Hàn Quốc và 50% số vote quốc tế, hiện tại vẫn chưa có sự thay đổi. Thế nhưng nếu như kết hợp quy tắc 50-50 và quy tắc one pick, rất có thể kết quả đội hình cuối cùng sẽ xảy ra nhiều biến động.

Thứ hạng giữa kì vừa được công bố của các thí sinh

Bởi với cách thức one-pick, khán giả Hàn Quốc sẽ có thể dễ dàng bỏ phiếu cho 1 thí sinh mà mình yêu thích, và đa phần là các thí sinh Hàn Quốc. Bởi trước đây khi bình chọn, họ buộc phải bình chọn kèm theo 1 thí sinh Trung hoặc 1 thí sinh Nhật, điều này dẫn đến top 9 hàng tuần các thí sinh ngoại quốc luôn chiếm nhiều ưu thế.

Hiện tại, khi đã áp dụng cách thức quy tắc 1 thí sinh duy nhất, các thí sinh Hàn Quốc sẽ có phần lợi thế hơn các thí sinh ngoại quốc bởi netizen Hàn Quốc luôn mong muốn 1 đội hình ít thí sinh ngoại quốc nhất có thể.

Có thể nói các thí sinh Trung Quốc và Nhật Bản đang gặp bất lợi lớn 

Điều này đã phần nào nói lên được các thí sinh Trung Quốc và Nhật Bản đang nhiều bất lợi khi họ mất đi một số lượng bình chọn nhất định tại Hàn Quốc, điều này đồng nghĩa đội hình ra mắt cuối cùng có thể sẽ có rất ít các thí sinh ngoại quốc.

Ngoài ra còn có thông tin đêm chung kết chỉ nhận tin nhắn bình chọn từ Hàn Quốc, điều này chưa có thông tin xác nhận. Nếu như vậy cơ hội ra mắt của các thí sinh ngoại quốc lại càng mong manh hơn nữa.

Hiện chúng ta vẫn chưa suy đoán được đội hình ra mắt cuối cùng của Girls Planet 999. Hãy cùng đón xem tập chung kết của show vào tối ngày 22/10 và chiêm ngưỡng đội hình 9 cô gái ra mắt cuối cùng nhé!

Mọi người cùng đón đọc và bình luận những tin tức mới nhất của showbiz trên trang nhé!

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *