T6. Th12 3rd, 2021

Chắc hẳn chúng ta sẽ thấy ngỡ ngàng khi thấy những hình ảnh này thế nhưng đây là một trải nghiệm thú vị của những người dân tại một nhà hàng ở Băng Cốc, Thái Lan.

Vừa qua trên mạng lan truyền những hình ảnh người dân vui vẻ, thoải mái ngồi ăn lẩu mặc dù nước sông dâng đến tận bắp chân. Được biết, đây là phong cách ăn uống tại một nhà hàng tại Băng Cốc, Thái Lan.

Được biết, đây là nhà hàng Chaopraya Antique Café đã mở cửa từ tháng 2 tại ven sông Chao Phraya, Băng Cốc, Thái Lan. Nhà hàng này nổi tiếng với phong cách trang trí hoài cổ và phong cách ăn uống độc lạ vào những ngày mưa lũ.

Thời gian gần đây tại khu vực Nonthaburi (gần Bangkok, Thái Lan) thường xuyên xảy ra bão nhiệt đới và các cơn mưa lớn. Những trận mưa lớn cộng với thuỷ triều sông dâng cao đã khiến cho khu vực này bị ngập lụt.

Thế nhưng tại nhà hàng Chaopraya Antique Café, người dân liên tục kéo đến đây để thưởng thức đồ ăn, đặc biệt là phong cách ăn uống độc nhất vô nhị mỗi khi nước lũ dâng cao. Hình ảnh nước ngập ngang ghế ngồi, người dân xắn quần vô tư, vui vẻ thưởng thức món ăn đã được chia sẻ khắp các trang mạng xã hội.

Có thể thấy tuy thời tiết không tốt khiến mực nước dâng cao nhưng nhà hàng này không vì thế mà buôn bán ế ẩm, ngược lại còn đông khách hơn lúc trước nhờ viral trên mạng xã hội. Được biết sau hơn 1 tháng tạm dừng kinh doanh vì dịch bệnh, nhà hàng đã mở cửa chào đón thực khách trở lại. Thời điểm khách bắt đầu đến thì nước sông cũng bắt đầu dâng, chỉ một lúc sau là tất cả các bàn đều đã kín chỗ.

Nhân viên quán buộc phải mang ủng cao su lội trong nước để phục vụ thức ăn đến từng bàn cho khách. Thậm chí nơi đây còn nổi tiếng với món “lẩu lướt ván”, bởi mỗi khi có thuyền chạy qua thì sóng sẽ liên tục đánh vào khiến thực khách phải loay hoay tìm cách tránh bị nước bắn ướt. Nhưng chưa bao giờ có khách hàng nào than phiền về việc này.

Hiện nhà hàng này đã trở nên nổi tiếng đến mức phải đặt trước mới có bàn. Anh Titiporn Jutimanon  – chủ nhàhàng chia sẻ:” “Hóa ra phản hồi của khách hàng rất tốt. Họ vui vẻ. Thực khách thích thú khi trải nghiệm việc ăn uống dưới nước. Khủng hoảng đã biến thành một cơ hội. Nó khuyến khích chúng tôi giữ cho nhà hàng mở cửa và luôn khiến khách hàng hài lòng.”

Một thứ khách trải nghiệm tại nhà hàng đặc biệt này cho hay:” “Đúng là một bầu không khí tuyệt vời. Lụt lội đã trở thành điểm thu hút đặc trưng của nhà hàng. Vậy nên tôi muốn thử thách bản thân và thử trải nghiệm mới này.”

Chủ nhà hàng chia sẻ từng cảm thấy khó khăn với tình hình kinh doanh nhà hàng vì dịch bệnh. Nhưng giờ đây anh đã cảm thấy có hy vọng tự tin hơn khi có thể tạo được một nơi ăn uống vui vẻ cho mọi người và tạo được công ăn việc làm cho nhân viên trong tình hình dịch bệnh hiện tại.

Mọi người cùng đón đọc và bình luận những tin tức mới nhất trang nhé!

 

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *