CN. Th5 22nd, 2022

Lặn lội đường xa để nhận đồ từ thiện mà chỉ nhận được có 2 ổ bánh mì, người phụ nữ này lại bật khóc và rốt rít cảm ơn. Lý do là gì?

Có thể nói vào mùa dịch căng thẳng như thế này, tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau chính là điều quý giá nhất giúp chúng ta vượt qua những khó khăn, thử thách phía trước. Và đã có rất nhiều người đứng ra làm từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Trên mạng xã hội vừa lan truyền 1 đoạn video được ghi lại trong buổi phát quà từ thiện tại Vĩnh Long của YouTuber Khương Nhựt Minh, sở hữu hơn 2,5 triệu lượt xem và hàng ngàn bình luận (tính đến thời điểm viết bài là sau 8 giờ đăng tải). Anh Minh cho biết, người tài trợ cho những phần quà từ thiện là một nhà hảo tâm tên Vĩnh Lộc hiện đang sinh sống tại Mỹ, anh Minh là người đóng góp và đứng ra hỡ trợ trao tận tay người dân.

Chủ video hỏi “Chị lặn lội đường xa mà chỉ nhận được 2 ổ bánh mì 6 ngàn, chị có buồn không?”

Người phụ nữ trả lời “Có ăn no là vui rồi”

Hơn thế nữa, cách thức từ thiện của nam Youtuber này khác với những nhà hảo tâm khác, đó là mỗi người chỉ được nhận những ổ bánh mì “không nhân” – tức là trong những ổ bánh mì mà anh Minh phát không kẹp đồ ngọt hay mặn bên trong, cũng không tặng kèm thịt, pate hay sữa đường… Trong đoạn clip, một người phụ nữ đã lặn lội đường xa đến điểm thiện nguyện nhận hai ổ bánh mì. Khi mở ra, chị đã xúc động đến mức bật khóc.

Khi mở ra, bên trong 2 ổ bánh mì là 2 tờ tiền trị giá 500.000 đồng

Người phụ nữ đã xúc động đến mứ bật khóc

Sau khi xem xong clip, khán giả đã dành lời khen cho nam Youtuber này vì cách từ thiện thông minh. Vì những người lặn lội đường xa, vất vả tìm đến chỉ để nhận những ổ bánh mì dù rất rẻ thì đó mới là những người khó khăn thực sự.

Nhìn ánh mắt rươm rướm nước mắt cũng đủ hiểu người phụ nữ biết ơn cỡ nào

Nhìn bóng lưng của người phụ nữ, ai nấy đều xót xa

Bên cạnh đó, cũng có những ý kiến cho rằng cách làm từ thiện này đôi khi sẽ để lại khá nhiều biến tướng. Bởi cách cho trên chưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như nếu sử dụng một thời gian dài sẽ có nhiều người nhận ra và chú ý. Tuy nhiên nó vẫn rất ý nghĩa khi đúng lúc, đúng người.

Trước đó nam Youtuber đã kẹp tờ tiền 500.000 đồng vào ổ bánh mì

Nguồn: Kênh 14

Mọi người cùng đón đọc và bình luận những tin tức mới nhất trên trang nhé!

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.