T6. Th12 3rd, 2021

Dĩ nhiên sẽ có nhiều ý kiến xoay quanh cái tên Kep1er của nhóm nhạc nữ mới bước ra từ show Girls Planet 999. Trong khi có nhiều lời nhận xét rằng tên nhóm khá kì quặc thì vẫn có những ý kiến khen ngợi đây là một cái tên đẹp và ý nghĩa.

Kep1er là nhóm nhạc nữ mới gồm 9 thành viên bước ra từ show tuyển chọn Girls Planet 999, bao gồm Kim Chaehyun, Huening Bahiyyih, Choi Yujin, Kim Dayeon, Seo Youngeun, Kang Yeseo, Ezaki Hikaru, Sakamoto Mashiro và Thẩm Tiểu Đình.

Đội hình chính thức của nhóm Kep1er

Có thể nói sau đêm chung kết, bên cạnh việc thứ hạng của các thí sinh được bàn tán xôn xao thì tên gọi nhóm nữ mới cũng là chủ đề thu hút sự tranh luận của khán giả không kém.

Được biết, ý nghĩa của cái tên Kep1er là cả 9 cô gái đều đã nắm bắt đợc ước mơ của mình, vì chữ cái đầu của tên phát âm giống với từ “capture”, số 1 được viết cách điệu cho chữ I mang ý nghĩa cả 9 thành viên sẽ kê hợp với nhau tạo thành 1 nhóm nhạc nữ mới đạt được thật nhiều thành công trong tương lai.

Thế nhưng, sau khi cái tên này được công bố, các fan đã nhận ra ngay Kep1er chính là lấy cảm hứng từ cái tên của một nhà toán học, thiên văn học và chiêm tinh học nổi tiếng người Đức – Johannes Kepler.

Nhà thiên văn học nổi tiếng người Đức Johannes Kepler

Johannes Kepler Kepler được biết đến nhiều nhất bởi các định luật về chuyển động thiên thể mang tên mình, và chủ đề hành tinh, chuyển động, thiên thể, kết nối của show Girls Planet 999 cũng được xem là lấy cảm hứng từ đây.

Concept hành tinh, vũ trụ của Girls Planet 999

Đối với các fan quốc tế, sẽ có một chút khó khăn ban đầu khi sự xuất hiệ của số 1 ở giữa làm họ không biết làm sao cho đúng. Nhiều người cho rằng đây chính là sự đặc trưng trong cái tên Kep1er thế nhưng cũng có ý kiến rằng họ ưa thích cái tên tin đồn là COSMIX hơn.

Đối với các fan Hàn Quốc, khi phiên âm tiếng Hàn không thể viết số 1 mà phải viết ke-peu-ler (Kepler), và cách viết này hoàn toàn giống với cái tên của nhà thiên văn học nổi tiếng Johannes Kepler. Vì vậy thời gian đầu sẽ có nhiều khó khăn cho người Hàn khi tìm kiếm thông tin của nhóm.

Bên cạnh đó, cái tên này đôi khi còn kì quặc hơn khi tên tiếng Hàn của nhóm là  ‘케플러’ lại khá giống với ‘케톡러’ (Ke-tok-ler), 1 từ chỉ những người bình luận ác ý trên Kakaotalk. Vì thế đây được xem là cái tên có chút kì lạ đối với netizen xứ sở kim chi.

Bên cạnh đó, logo tên nhóm cũng vấp phải nhiều lời chê bai là khá thiếu thẩm mỹ. Thế nhưng vẫn có ý kiến cho rằng đây là một cái tên đẹp và khá ý nghĩa.

Logo của nhóm Kep1er

Một số bình luận nổi bật của Knet:

“Xu hướng hiện nay là đặt tên nhóm 3 âm tiết ư?

“Tên thì hay mà logo sao mà xấu quá vậy? Cứ như là mấy cái logo công nghiệp nhà máy ấy!!”

“Tên này gây ấn tượng mạnh mà!! Nghe không tệ, cũng rất độc đáo.”

“Họ đặt chữ Pler vì nghe giống Planet nữa đó… Tên này đẹp mà!!”

“Nghe là nghĩ đến Định luật Kepler …?”

“Hóa ra không phải chỉ mình tôi nghĩ đến Katalk-ler hahahaha!!!”

“Ai thiết kế logo cho nhóm vậy? Đây mà là logo một nhóm nữ Kpop sao?!!”

Bạn nghĩ sao về cái tên Kep1er của nhóm nhạc nữ mới bước ra từ show Girls Planet 999?

Mọi người cùng đón đọc và bình luận những tin tức mới nhất của showbiz trên trang nhé!

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *