T3. Th12 7th, 2021

Hãy cùng điểm qua những thí sinh là nạn nhân của việc biên tập ác ý (evil edit) trong lịch sử show sống còn Mnet và xem hành vi này đã ảnh hưởng thế nào đến kết quả thi đấu của họ nhé!

Heo Chanmi (Produce 101 mùa 1)

Heo Chanmi được xem là nạn nhân lớn nhất lịch sử khi bị evil edit đến mức khán giả cảm thấy bất mãn. Trong Produce 101 mùa đầu tiên, có 1 cảnh Heo Chami trừng mắt nhìn Yoo Yeonjung lớp B, thí sinh mảng vocal. Yeonjung sau đó được chiếu trên PD101 như thể là đối thủ của Chanmi. Nhưng thật ra, nếu để ý kĩ, khi Yeonjung đang hát, bạn có thể đọc được khẩu hình miệng của Chanmi là: “Giọng cô ấy thật đẹp …”

Bên cạnh đó, nhà đài cũng phát lại cảnh Chanmi hát sai giai điệu rất nhiều lần, Khi cô ấy theo dõi màn trình diễn của đội mình một cách nghiêm túc, nhà đài đã edit như thể Chanmi đang lườm những thí sinh khác.

Dù là một thí sinh có vocal ổn định, Heo Chanmi vẫn bị cắt giảm thời lượng lên sóng, ngay cả khi đảm nhận vị trí main vocal, Chanmi cũng không được xuất hiện trên màn hình.

Cuối cùng, Chanmi phải dừng chân ở vị trí thứ 26 và bị loại. Sau đó Chanmi tham gia show Mix Nine và tiếp tục là nạn nhân của evil edit.

Kang Dongho (Produce 101 mùa 2)

Ở vòng đánh giá đầu tiên, team của Kang Dongho biểu diễn ca khúc Because of You của Aftter School. Giọng của Dongho khi lên nốt cao không được tốt và nhà đài đã phát cảnh đó tới tận 3 lần.

Vòng đánh giá position, Dongho và Jung Sewoon có một chút mâu thuẫn trong việc xếp ca khúc. Kang Dongho sau đó đã nhận phải nhiều lời chê bai khi quá tự đề cao ý kiến của bản thân. Thế nhưng họ cũng đã bàn bạc giải quyết ổn thoả và đem lại một màn biểu diễn hoàn chỉnh.

Sau những màn evil edit của nhà đài, Kang Dongho dừng chân ở vị trí 13, một vị trí vô cùng sát sao và không được có mặt trong đội hình debut.

Jang Gyuri (Produce 48)

Trong vòng đánh giá nhóm, Gyuri là main vocal của team Peekaboo. Vì phải tiết chế dây thanh quản nên cô nàng bị vỡ giọng khi lên highnote. Nhà đài tiếp tục evil edit lỗi của Gyuri một cách phóng đại và cô nàng bị loại vòng loại trừ thứ 3 ở vị trí 25.

Gyuri có lẽ đã bị ảnh hưởng tâm lý từ việc biên tập ác ý của nhà đài. Có lẽ cô nàng đã chịu khá nhiều áp lực đến nỗi không dám nhận vị trí main vocal. Có thể thấy những giọt nước mắt của Gyuri đã phần nào thể hiện được sự bất lực của bản thân mình.

Ham Wonjin (Produce X 101)

Trong suốt show Produce X 101, nhà đài liên tục chiếu cảnh cậu ấy khóc nhiều đến mức cư dân mạng gán cho câu biệt danh Cry-Wonjin.

Trong Finesse, có một chút bất hoà xảy ra giữa các thành viên trong team. Mặc dù Ham Wonjin, Song Hyungjoon và Kim Sihoon đều biên đạo, nhưng cuối cùng vũ đạo của Ham Wonjin và Song Hyungjoon không được thêm vào và nhà đài đã evil edit phản ứng của Ham Wonjin.

Một trường hợp khác cả Joo Changwook và Ham Wonjin đều không theo kịp vũ đạo nhưng nhà đài đã edit như kiểu chỉ có mình Wonjin là không theo kịp. Trong tập 10, Wonjin nhường vị trí main vocal cho Kang Minhee do tình trạng thanh quản không được tốt. Nhưng sau đó nhà đài lại chiếu cảnh Wonjin đấu tranh giành part khác rồi evil edit 2 lần liên tiếp.

Kết quả, Wonjin phải dừng chân ở vị trí thứ 19 và bị loại khỏi cuộc thi.

Thái Băng (Girls Planet 999)

Gần đây nhất có thể nói đến nạn nhân của màn evil edit trắng trợn là Thái Băng – thực tập sinh thuộc C-GROUP trong show Girls Planet 999 của Mnet.

Thái Băng đã bị evil edit trong lúc là trưởng nhóm của team Salute. Hàng loạt các phát ngôn của Thái Băng trong lúc luyện tập như “Tôi là trưởng nhóm. Tôi thấy chỉ cần làm theo những gì tôi muốn là được”, “Đừng có ý kiến nữa” đã khiến các thí sinh khác cũng như khán giả theo  dõi cảm thấy khó chịu.

Thế nhưng nhiều người cho rằng, đây có thể là lỗi phiên dịch của nhà đài để cố ý dìm hàng Thái Băng. Bên cạnh đó, hình như chuong trình không hề thuê biên dịch viên đến cho các thí sinh Trung Quốc và Nhật Bản, dẫn đến việc các thí sinh gặp nhiều khó khăn và rào cản khi giao tiếp.

Bên cạnh đó, nhà đài liên tục dịch sai các câu nói của thí sinh ngoại quốc. Đặc biệt là khi Thái Băng nói với Kim Dayeon rằng “Chị tán thành ý kiến của em. Hy vọng em có thể cân bằng lại nhóm” nhưng nhà đài lại dịch ác ý ra thành “Chị ủng hộ em từ bỏ vị trí leader”.

Có thể thấy rõ ràng Thái Băng không hề ích kỉ hay tự tin thái quá mà cô nàng chỉ đang muốn tốt cho cả nhóm. sẵn sàng nhường vị trí trưởng nhóm cho Kim Dayeon.

Sau tất cả những màn biên tập ác ý dồn dập, Thái Băng từ vị trí top 8 mà rớt hạng không phanh xuống top 26 trong vòng loại thứ 3, và cô nàng đã bị loại khỏi cuộc thi trước thềm chung kết.

Mọi người cùng đón đọc và bình luận những tin tức mới nhất của showbiz trên trang nhé!

 

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *