T6. Th12 3rd, 2021

Một vụ việc hy hữu và kỳ lạ đã xảy ra ở Nhật Bản được đăng tải trên twitter khiến cư dân mạng được dịp đứng ngồi không yên.

Như chúng ta đã biết, trờ gặp thứ chính là thể loại game vô cùng phổ biến trên thế giới, hầu như đất nước nào cũng có trờ chơi này. Những chiếc máy gắp thú lớn nhỏ có thể được bắt gặp ở khắp mọi nơi, từ trung tâm thương mại, trung tâm trờ chơi điện tử, những góc đường,…

Gắp thú có lẽ là môn giải trí quá sức quen thuộc với tất cả chúng ta

Ở Nhật Bản, người dân hầu như cũng rất yêu thích trò chơi giải trí này. Người ta thường bỏ tiền xu để chơi  và đạt được những phần thưởng nho nhỏ như gấu bông, bánh kẹo,… chủ yếu là để giải trí. Thế nhưng cũng có người dường như không đủ kiên nhẫn để chơi trờ chơi này.

Mới đây, một thanh niên ở Nhật đã phải nhờ tới sự trợ giúp của cảnh sát sau khi chơi gắp thú thất bại tận 200 lần. Otagun – một thanh niên Nhật Bản đã đăng tải trên twitter hình ảnh anh chàng nhờ cảnh sát tới điều tra hãng game sau 200 lần mình gắp thú thất bại.

“Tôi không thể thắng được nên cảnh sát đã đến đây” – anh viết. Được biết Otagun đã báo cảnh sát về việc mình nghi ngờ máy gắp thú của hãng game Sega bị chỉnh sửa nhằm mục đích lừa đảo người chơi.

Bài đăng trên twitter của thanh niên người Nhật Bản Otagun

Sau khi cảnh sát đến và nhận được phản hồi của Otagun, cảnh sát đã yêu cầu nhân viên ở đó trực tiếp chơi gắp thú để chứng minh là cỗ máy không bị chỉnh sửa với mục đích lừa đảo khách hàng. Sau hơn 300 lần không thành công, nhân viên bắt đầu tỏ ra hoang mang và sợ hãi, và cuối cùng cũng gắp được một con thú bông lên.

Otagun đã nhờ tới sự can thiệp của cảnh sát để xác minh máy gắp thú này không phải là công cụ lừa đảo

 

Sau đó, cảnh sát yêu cầu Otagun gắp thử một số con thú khác ở vị trí thuận lợi tương tự và  Otagun đã thành công. Thế nên có thể kết luận rằng máy gắp thú không hề bị chỉnh sửa để lừa đảo khách hàng.

Vụ việc của Otagun đăng tải đã nhận được hơn 30 000 lượt chia sẻ. Sau đó hãng game Sega cũng đưa ra thông báo chính thức:” “Nhìn chung, trò chơi gắp thú là một cách để khách hàng thử tài và vận may, chơi và biết rằng khi họ bỏ tiền vào, giải thưởng có thể không nhất thiết là phải đạt được. Tất nhiên, chúng tôi cố gắng để đào tạo các nhân viên nhận thức được tình huống của khách hàng, vì vậy nếu có vấn đề gì xảy ra, bạn có thể gọi cho họ và nhờ họ hỗ trợ bạn một chút. Đó là cơ chế hoạt động của công ty chúng tôi.”

Hãng game Sega vốn rất nổi tiếng ở Nhật

Bên cạnh những ý kiến cho rằng thực chất vụ việc không đến mức nghiêm trọng như thế và phần thưởng của trờ chơi này cũng không quá giá trị, thế nhưng phần đông cư dân mạng vẫn đứng về phía Otagun. Một số bình luận nổi bật của cư dân mạng:

“Họ nên treo một tấm biển ghi rõ cơ hội chiến thắng.”

“Trò chơi này đơn giản chỉ là đặt đồng xu của bạn vào khe.”

“Đó chỉ là một trò lừa đảo.”

“Nếu có một mánh lới nào đó để khiến trò chơi này không thể thắng được, thì những người chế tạo ra cỗ máy chính là tội phạm”.

“Tôi hy vọng cậu đã lấy lại được tiền của mình!”

Mọi người cùng đón đọc và bình luận những tin tức mới nhất của đời sống trên trang nhé!

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *