T6. Th12 3rd, 2021

Đêm chung kết Girls Planet 999 đã diễn ra với muôn vàn cảm xúc và đầy bất ngờ. Như bao mùa show tuyển tú khác, chắc chắn kết quả đội hình cuối cùng sẽ có người hài lòng và cũng có người không hài lòng.

Có thể nói thay đổi phương thức vote vào giai đoạn cuối cùng đã khiến cho các thí sinh ngoại quốc gặp nhiều bất lợi. Khi đội hình chính thức ra mắt bao gồm 6 Hàn, 2 Nhật và 1 Trung. Thế nhưng nếu suy xét theo mọi hình thức vote mà Mnet có thể đưa ra thì có có 5/9 thành viên Kep1er đảm bảo được suất debut của họ.

Đội hình ra mắt cuối cùng của Girls Planet 999

Mới đây, Mnet đã chính thức công khai số lượt bình chọn cũng như số điểm quy đổi của top 18 để chứng minh kết quả lần này không hề có sự can thiệp của sự thao túng phiếu bầu. Dù không công bố cụ thể số vote Hàn Quốc và quốc tế thế nhưng fan đã tìm ra được cách tính toán sao cho phù hợp nhất cho mỗi trường hợp Mnet thay đổi phương thức bình chọn.

Số lượng bình chọn và điểm quy đổi của top 18 được Mnet công bố

Từ bảng kết quả của vòng loại trừ thứ 3, có thể thấy 1 phiếu Hàn tương đương với 10 phiếu quốc tế. Tỷ lệ 50:50 đã dẫn đến mức chênh lệch gấp 10 lần giữa 2 thị trường vote. Nhà đài cũng đã công bố tổng điểm của tất cả 18 thí sinh là 11.386.572 và tổng số phiếu là 5.587.478. Ví dụ 1 phiếu quốc tế có giá trị 1,12 và 1 phiếu Hàn có giá trị là 11,20 thì chúng ta có bảng kết quả như sau:

Kết quả từ vòng loại thứ 3

Từ đó fan có thể phá đoán ra được số lượng bình chọn Hàn Quốc và quốc tế

 

Trường hợp chỉ tính số lượt bình chọn ở Hàn Quốc thì đội hình top 9 sẽ biến đổi như sau:

 1. Kim Chaehyun
 2. Kim Dayeon
 3. Choi Yujin
 4. Guinn Myah
 5. Kang Yeseo
 6. Kim Suyeon
 7. Huening Bahiyyih
 8. Seo Youngeun
 9. Ezaki Hikaru

Trường hợp chỉ tính số lượt bình chọn ở quốc tế thì đội hình top 9 sẽ biến đổi như sau:

 1. Huening Bahiyyih
 2. Sakamoto Mashiro
 3. Seo Youngeun
 4. Phù Nhã Ngưng
 5. Tô Nhuế Kỳ
 6. Thẩm Tiểu Đình
 7. Choi Yujin
 8. Ezaki Hikaru
 9. Kim Chaehyun

Suy ra, chỉ có 5 thành viên của Kep1er là chắc suất debut dù Mnet có thay đổi cách vote như thế nào. bởi tên họ luôn có trong bảng thứ hảng Hàn Quốc và cả quốc tế đó là Kim Chaehyun, Huening Bahiyih, Choi Yujin, Seo Youngeung và Ezaki Hikaru.

Chỉ có 5 thí sinh (tô vàng) là chắc suất debut dù chương trình có đổi hình thức vote như thế nào

Nếu nhà đài chỉ tính số lượt bình chọn ở Hàn Quốc, Ezaki Hikaru chính là thí sinh ngoại quốc duy nhất trụ lại trong top 9, Guinn Myah và Kim Suyeon sẽ được debut trong khi Thẩm tiểu Đình và Sakamoto Mashiro sẽ bị loại.

Nếu nhà đài chỉ tính số lượt bình chọn quốc tế thì Phù Nhã Ngưng và Tô Nhuế Kỳ sẽ có mặt trong đội hình debut, trong khi Kim Dayeon và Kang Yeseo sẽ bị loại ra khỏi top 9.

Tất cả những thông tin phía trên chỉ dừng lại ở mức tính toán phỏng đoán của fan vì Mnet không tung ra cụ thể số liệu vote ở Hàn và quốc tế. Thế nhưng sự thật vẫn là sự thật, Kep1er đã được thành lập từ 9 cô nàng vô cùng tài năng Kim Chaehyun, Huening Bahiyyih, Choi Yujin, Kim Dayeon, Seo Youngeun, Kang Yeseo, Ezaki Hikaru, Sakamoto Mashiro và Thẩm Tiểu Đình.

Hãy cùng chúc cho các cô gái tân binh Kep1er sẽ đạt thêm nhiều thành công và nhận được nhiều sự yêu thương trong tương lai nhé!

Mọi người cùng đón đọc và bình luận những tin tức mới nhất của showbiz trên trang nhé!

 

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *