T3. Th12 7th, 2021

Có thể nghe hơi kỳ lạ thế nhưng một vị sư thầy ở Nhật Bản đã kết hợp tụng kinh trên nền nhạc beatbox đấy!

Sư thầy 37 tuổi Yogetsu Akasaka sống tại Tokyo, Nhật Bản đã kết hợp hai thứ tưởng chừng như không liên quan là tụng kinh và beatbox để tạo ra âm nhạc thiền tịnh. Trong khi các nhà sư thường coi việc tĩnh tâm là một phần quan trọng của quá trình tu hành thì Yogetsu lại làm điều ngược lại.

Yogetsu Akasaka trở nên nổi tiếng với những bản nhạc thiền kết hợp giữa tụng kinh và beatbox và âm nhạc của vị nhà sư này chưa bao giờ sâu lắng hay êm dịu.

Sư thầy Yougetsu Akasaka tại Tokyo, Nhật Bản nổi tiếng với việc kết hợp tụng kinh và beatbox

Được biết, vị sư này đã có niềm đam mê âm nhạc từ nhỏ và bắt đầu theo đuổi bộ môn beatbox ở đội tuổi 20. Yougetsu Akasaka từng làm việc tại một công ty giải trí ở Fukushima trước khi quyết định quy y cửa Phật theo cha mình vào 5 năm trước.

Dù đã lựa chọn cửa Phật để tịnh tâm và tích đức thế nhưng niềm đam mê âm nhạc trong Yogetsu dường như chưa bao giờ biến mất. Đó là lý do vì sao anh lại lựa chọ kết hợp việc tụng kinh trên nền nhạc beatbox.

Đoạn video Heart Sutra Live Looping Remix của vị sư trẻ này sau khi được đăng tải trên nền tảng Youtube đã trở nên viral và nhận được nhiều sự ủng hộ và yêu thích của mọi người. Yogetsu đã khéo léo tạo ra những bản nhạc bằng cách beatbox với sự hỗ trợ của Boss Loop Station RC-505. Tiếp theo, Yogetsu đã tụng kinh trên nền nhạc được mix sẵn khiến những tiết mục trở nên rất ấn tượng và độc đáo.

Vị sư này có thể kết hợp nhiều nhạc cụ để tạo ra nhều bản nhạc khá nhau

Bên cạnh đó, Yogetsu Akasaka cũng mở cho mình một kênh Youtube riêng và thu hút tận 28 nghìn người đăng kí, vị sư này cũng tổ chức livestream hàng tháng để phục vụ khán giả. Thời gian vừa qua, Yogetsu đã biểu diễn rất nhiều bài nhạc thiền với nhiều chủ đề đa dạng.

Kênh youtube của Yougetsu Akasaka thu hút hơn 28 nghìn người theo dõi

Nhiều người nhận xét rằng họ rất yêu thích âm nhạc của nhà sư Yogetsu Akasaka khi có thể giúp họ ngủ ngon cũng như có thể chữa lành tâm hồn. Dù là tụng kinh kết hợp với beatbox thế nhưng những bài nhạc thiền của vị sư không bị mất đi tính tôn nghiêm của tôn giáo, mà ngược lại còn nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả. Yogetsu cũng chia sẻ anh rất vui khi có thể mang đến âm nhạc hay cho mọi người bằng cách kết hợp niềm đam mê với tín ngưỡng tôn giáo.

Vị sư chia sẻ bản thân thấy rất vui khi có thể mang đến sự thư giãn, thoải mái cho mọi người

Nguồn: Lostbird

Mọi người cùng đón đọc và bình luận những tin tức mới nhất trên trang nhé!

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *