CN. Th5 22nd, 2022

Sự việc diễn ra tại Trung Quốc đã khiến không ít các cư dân mạng cảm thấy chạnh lòng.

Vừa qua, một đoạn clip quay cảnh một cặp vợ chồng ở thành phố Bộc Dương (Hà Nam, Trung Quốc), cãi nhau trên phiên tòa ly hôn đã thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu đoạn clip không xuất hiện hình ảnh của cậu bé 3 tuổi òa khóc trong quá trình phiên tòa diễn ra.

Trong lúc phiên toà diễn ra, một đôi vợ chồng vì bất đồng ý kiến nên đã tranh chấp thẳng mặt nhau và yêu cầu đối phương phân chia tài sản, cuối cùng đưa đến quyết định phải ly hôn. Ngay thời điểm nhân viên tòa án đang thụ lý hồ sơ thì đứa con trai 3 tuổi đứng bên cạnh đã òa khóc.

2 vợ chồng nọ tranh chấp, phân chia tài sản tại phiên toà

 

Có lẽ những người có mặt tại phiên toà đã không khỏi chạnh lòng khi nghe tiếng khóc của đứa trẻ. Ngay sau đó, vị thẩm phán đã rời khỏi vị trí và tiến đến bồng lấy bé trai để dỗ dành.

Bé trai 3 tuổi oà khóc nức nở khi thấy ba mẹ cãi vã

Dù chỉ mới 3 tuổi thế nhưng cậu bé có lẽ đã cảm nhận được mất mát đầu tiên trong cuộc đời khi phải chứng kiến cảnh ba mẹ mình chia tay, tình cảm gia đình tan vỡ. Khoảnh khắc cậu bé oà khóc chính là khi không chấp nhận được sự thật phũ phàng này và không chịu được bầu không khí căng thẳng tại phiên toà.

2 tiếng sau, cậu bé đã ngủ luôn trên vai của vị thẩm phán. Ông vừa điều hành phiên tòa vừa ôm cậu bé trên tay, hành động nhỏ của vị thẩm phán đã lan tỏa chút ấm áp tình thương cho cậu bé và những người có mặt tại phiên toà.

Vị thẩm phán vừa dỗ cậu bé vừa điều hành phiên toà

Sau 20 lần đàm phán, phiên tòa kết thúc với kết quả đôi bên hòa giải. Vậy nhưng dù hai vợ chồng có tiếp tục cuộc hôn nhân hay quyết định không sống chung với nhau nữa thì người tội nhất vẫn chính là cậu bé. Những kí ức đau buồn hôm nay, hình ảnh ba mẹ cãi nhau trước mặt nhiều người sẽ là kí ức đau buồn không thể nào quên của cậu bé 3 tuổi.

Sự việc sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đã tỏ ra thương cảm cho cậu bẻ nhỏ tuổi. Nhiều ý kiến khác nhau cũng được đưa ra về sự việc này.

Hành động của vị thẩm phán nhận được nhiều lời khen

Nhiều ý kiến lên tiếng rằng lỗi lầm của bố mẹ nhưng lại để con cái gánh chịu. Ba mẹ có thể làm nhiều thức để có được sự tự do theo ý mình muốn, nhưng người tổn thương nhiều nhất vẫn là con cái, vì thế người lớn trước khi đưa ra quyết định gì cũng nên suy nghĩ cho kĩ càng.

Bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng hôn nhân không hạnh phúc thì tất nhiên phải ly hôn. Nếu níu kéo vì con cái thì là chuyện cũng không nên làm. Thay vì cứ cãi nhau, dằn vặt nhau trước mặt con cái thì nên chấm dứt sớm để tránh ảnh hưởng sự phát triển của con trẻ.

Có thể thấy, dù là cách nào thì người tổn thương và thiệt thòi nhất vẫn là con cái. Ba mẹ cũng nên cẩn trọng lời nói và hành động của mình trước mặt con, để tránh ảnh hưởng tâm lý và sự phát triển của con trẻ sau này.

Nguồn: Lostbird

Mọi người cùng đón đọc và bình luận những tin  tức mới nhất trên trang nhé!

 

 

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.