T5. Th10 28th, 2021

Các bí kíp hoàn hảo dưới đây về trí tuệ lẫn thể lực đảm bảo cơ hội qua vòng cực kỳ cao trong Squid Game.

Squid Game (Trò Chơi Con Mực) là bộ phim đang trở thành một hiện tượng mà cả thế giới giới đang bắt chước bởi những trò chơi hấp dẫn mà nó mang lại. Các trò chơi trong bộ phim đa phần đều có tính may – rủi khá cao, “nhân phẩm tốt” cũng là một trong số yếu tố giúp người chơi có thể sống sót tới vòng cuối cùng. Tuy nhiên, ngoài sự may mắn ra thì người chơi cũng cần phải có kỹ năng để hoàn thành tốt vòng chơi. Vẫn có những bí kíp, mẹo để chiến thắng chỉ cần người tham gia Squid Game phải động não mà thôi!

Squid Game có 7 trò chơi, dưới đây là mẹo để vượt qua 7 trò đó. Bắt đầu từ trò “đập giấy” với tài tử Gong Yoo và kết thúc là “Trò chơi con mực” dưới cơn mưa tầm tã. Hãy thử làm theo cách này, cơ hội sống còn chắc tăng lên 99% (1% còn lại phụ thuộc vào kỹ năng thực hành)!

Trò đập giấy với Gong Yoo

Đây là một trò vận dụng quy tắc vật lý đơn giản. Người chơi nên chọn đánh trực tiếp vào mặt tờ giấy thay vì nhắm vào mép tờ giấy dưới đất. Lúc đó, lực tác động sẽ làm giấy bật lên dễ dàng. Một khi đã nắm được quy tắc này cộng với “quen tay”, thì chiến thắng nằm trong tầm tay.

Trò kéo co

Squid Game trong trò kéo co, ông già và Sang Woo đã tiết lộ cho khán giả chiến thuật “trăm trận trăm thắng”. Cách đó là giữ tư thế nằm ngửa về sau trong thời gian đầu, sau đó dồn lực kéo hết sức. Nếu bị đội đối thủ áp đảo, có thể bước lên vài bước khiến đối thủ mất đà và ngã, sau đó ra sức kéo để giành phần thắng.

Trò “Tách kẹo”

Cốt lõi nắm phần thắng ở trò này phần lớn nằm ở hình dáng hình kẹo mà người chơi đã chọn. Những hình đơn giản như tròn, vuông, tam giác… đều có thể dễ dàng vượt qua. Tuy nhiên, nếu chẳng may nhận được hình cái ô thì phải làm sao?

Từ ý tưởng của Gi Hun khi… liếm miếng kẹo. Tuy nhiên, có thể dùng chiếc hộp thiếc được phát trong trò chơi, người chơi có thể dùng nó để hứng mồ hôi, nước bọt hay bất kỳ chất lỏng nào tiết ra khỏi cơ thể. Sau đó, chỉ cần nhúng miếng kẹo vào là đã có thể dễ dàng tách ra.

Trò “Đi trên kính”

Đây có lẽ là trò chơi “may rủi” nhất trong số các trò Squid Game. Tuy nhiên, vẫn có những mánh chơi giúp người tham gia có thể dành được chiến thắng đó là sử dụng 2 vật dụng: giày và áo khoác.


Đầu tiên hãy dùng áo để bọc 1, 2 chiếc giày. Sau đó, quăng thật mạnh nó vào mặt kính phía trước. Tấm kính thường sẽ vỡ khi lực ném quá mạnh. Khi đó, tấm kính còn lại là kính cường lực an toàn.

Trò bắn bi

Thực chất, luật chơi của trò này phụ thuộc vào mỗi cặp người chơi. Tuy nhiên, có một “trò chơi toán học” đơn giản giúp bạn dễ dàng chiếm hết số bi của đối phương.


Mặc dù nghe có vẻ đơn giản, nhưng đây là một trò chơi toán học cổ xưa tên là Nim, bắt nguồn từ Trung Quốc. Bí kíp thắng chính là bạn phải đi trước, và lấy đúng 2 viên ra khỏi đống bi. Sau đó, bạn lấy số bi ngược lại với đối thủ. Cứ như thế, những viên bi cuối cùng chắc chắn sẽ thuộc về bạn.
Cả hai người chơi sẽ hùn bi lại làm 20 viên. Sau đó, mỗi người sẽ thay phiên nhau lấy 1 hoặc 2 viên từ đống bi chung. Ai lấy được 1 hoặc 2 viên bi cuối cùng sẽ có cơ hội sở hữu toàn bộ 20 viên bi.

Trò “Đèn xanh, đèn đỏ”

Trò chơi này không yêu cầu người chơi phải dùng tới não nhiều hay sở hữu kỹ năng gì. Tuy nhiên, cần lưu ý phải bước đi thật nhanh (vì có giới hạn thời gian) mà cũng phải thật vững. Tốt nhất là tránh việc lấy đà chạy quá nhanh, hay rướn người ra đằng trước nhiều quá.


Một bí kíp nữa là hãy nhìn và làm theo nhân vật Sae Byeok: núp sau một người chơi khác để camera của con búp bê không nhìn thấy.

Trò “Mực ống”

Trò cuối cùng ở Squid Game là trò mực ống, đây là trò chỉ cần một mánh khóe nhỏ giúp người chơi hệ phòng thủ giành chiến thắng. Trò chơi này yêu cầu 2 người chia làm phe phòng thủ – tấn công.

Luật chơi yêu cầu người phòng thủ cần đẩy kẻ tấn công ra ngoài vạch kẻ của con mực để giành chiến thắng. Như vậy, người ở vị trí phòng thủ có thể lùi về phần đích – đỉnh đầu của mực. Người chơi chỉ cần nhanh chóng đẩy người tấn công ra gần phía vạch kẻ là có thể nắm chắc phần thắng trong tay đến 70%.

Bạn nghĩ sao về các trò chơi trong bộ phim này? Hãy để lại ý kiến của mình dưới phần bình luận nhé!!

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *