T6. Th12 3rd, 2021

Nếu biết được xuất thân, nguồn gốc của những sao Hoa ngữ này thì mọi người chắc sẽ đềuphải ngỡ ngàng ít nhiều. Bởi vì, xuất thân của các nghệ sĩ này không hề đơn giản mà còn rất “chói lóa” khi có quan hệ gốc gác với dòng dõi quý tộc, vua chúa.

Với xuất thân không hề tầm thường này, có lẽ họ chỉ coi showbiz này là nơi thỏa mãn đam mê nghệ thuật của mình thôi chứ không quan trọng đến cat-xê, tiền bạc, hay gì cả. Nhưng một điều chắc chắn rằng, dân tình sẽ có một cái nhìn khác đối với họ sau khi biết được họ chính là con cháu của các bậc quý tộc hàng trăm năm về trước.

1. Na Anh

Na Anh là một cái tên rất có tiếng trong Cbiz, thậm chí nhiều người còn gọi cô là “thiên hậu của làng nhạc xứ Trung”. Là một nghệ sĩ gạo cội khi có hơn 10 triệu album được bán ra, Na Anh cũng xuất sắc giành được vô số giải thưởng, danh hiệu trong sự nghiệp của mình.

Thế nhưng không phải ai cũng biết đến gia thế nhà Na Anh như thế nào. Theo tìm hiểu, nữ ca sĩ là hậu duệ của dòng quý tộc Ná Lạp của triều đại nhà Thanh. Tên đầy đủ của Na Anh là Diệp Hách Na Lạp Anh, có thông tin cho biết, Na Anh chính là cháu gái của Từ Hi Thái Hậu.

Có lẽ vì mang dòng máu quý tộc mà nữ ca sĩ được kế thừa vẻ đẹp đài các, sang quý cùng khí chất bức người khiến không ít người hâm mộ phải xuýt xoa.

Từ Hi Thái hậu xuất thân từ Diệp Hách Na Lạp thị thuộc Mãn Châu Tương Hoàng kỳ

2. Kim Xảo Xảo

Nếu đặt lên bàn cân so sánh thì gia thế của Kim Xảo Xảo còn được đánh giá là hoành tráng hơn cả Na Anh.

Kim Xảo Xảo từng góp mặt trong bộ phim Tây Du Ký 1986 với vai diễn Công Chúa Khổng Tước. Cô cũng có xuất thân từ dòng tộc cao quý: Ái Tân Giác La Thị. Được biết, chỉ có hoàng đế hoặc người kế thừa ngôi vị mới được sử dụng họ Ái Tân Giác La.

Điều đó có thể hiểu nếu như Đại Thanh vẫn còn tồn tại đến ngày nay thì Kim Xảo Xảo chính là công chúa chính hoàng của triều đại nhà Thanh.

Cho nên phát ngôn trước đây của nữ diễn viên là hoàn toàn dễ hiểu khi tuyên bố mình chỉ có thể diễn vai Công chúa mà thôi.

3. Ngô Kinh

Không chỉ được khán giả ưu ái dành tặng cho danh hiệu “Diễn viên triệu đô”, Ngô Kinh còn có ra thấy hiển hách mà ít người khi biết đến.

Được biết, Ngô Kinh thuộc dòng dõi “Chính Hoàng Kỳ”, một trong “Thượng Tam Kỳ” của Hoàng tộc Mãn Châu, hậu duệ của Ô Lạp Na Lạp Thị.

Nói cách khác, nam diễn viên chính là con cháu của hoàng tộc nhà Thanh. Trong một show truyền hình cách đây nhiều năm, Ngô Kinh chia sẻ rằng, tổ tiên đời trước của anh đều là võ trạng nguyên (nhân tài đấu võ).

4. Quan Hiểu Đồng

Quan hiểu đồng cũng được dân tình xứ tỷ dân ưu ái gọi bằng danh hiệu “cách cách Bắc Kinh”. Bởi cô nàng không chỉ có khả năng diễn xuất mà còn có cả gia thế hiển hách đến mức người phải xuýt xoa đến trầm trồ.

Theo tìm hiểu thì ông nội bạn gái của Lộc Hàm là Quan Học Tăng một bậc thầy lão niên bộ môn ca kịch Cầm thư Bắc Kinh, trong khi đó đó bố ruột cô là Quan Thiếu Tăng, là một nghệ sĩ sân khấu.

Tuy nhiên nếu tìm hiểu nguồn gốc sâu xa, dân tình đều ngỡ ngàng khi Quan Hiểu Đồng là con cháu của dòng họ Qua Nhĩ Giai Thị. Đây chính là 1 dòng họ lớn tại Mãn Châu.

Vào thời kỳ đầu của Trung Hoa dân quốc, người Mãn Châu đổi họ thành họ Nữu, trong khi đó họ Qua Nhĩ Giai Thị đổi họ thành họ Quan.

5. Quan Chi Lâm

Quan Chi Lâm, đại mỹ nhân Hong Kong sở hữu vẻ đẹp kinh diễm cũng thuộc dòng họ Qua Nhĩ Giai Thị cao quý này.

6. Quan Duyệt

Trong showbiz còn rất nhiều ngôi sao mang họ Quan thuộc dòng dõi Qua Nhĩ Giai Thị nổi tiếng.

Bên cạnh đó, Quan Duyệt – bà xã của Đồng Đại Vỹ, minh tinh điện ảnh xứ Cảng Thơm Quan Bảo Huệ… cũng là hậu duệ của dòng dõi cao quý này.

7. Châu Hải My

Một trường hợp đặc biệt khác của showbiz là Châu Hải My – “Dương Thục Phi” của Võ Mị Nương Truyền Kỳ. Dù rằng không mang họ Quan nhưng người đẹp không tuổi vẫn thuộc dòng dõi Qua Nhĩ Giai Thị đặc biệt này.

Còn bạn, bạn nghĩ như thế nào về những nhân vật này? Cho chúng tôi biết thêm ý kiến với nhé!

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *