T6. Th12 3rd, 2021

Những ngày gần đây, tivi nói dịch bộ đội được về nhưng cô bé lại đợi mãi chẳng thấy anh hai của mình về. Được biết, anh hai cô bé là bộ đội tuyến đầu phải đi chống dịch khiến em gái nhớ nhung.

Thời gian qua, miền Nam phải chiến đấu căng thẳng với dịch khi lượng người nhiễm tăng cao. Hầu hết, bệnh viện, bác sĩ, tuyến đầu chống dịch… đều trong tình trạng quá tải. Những anh công an, bộ đội từ thủ đô đã được huy động vào miền Nam để chi viện. Và, những chiến sĩ áo xanh đã để gia đình lại phía sau quyết tâm lên đường, sát cánh cùng Sài Gòn đẩy lùi C.O.V.I.D – 19.

Mới đây, trên một fanpage cộng đồng có tiếng đã chia sẻ một bài viết kể về nỗi niềm của cô em gái có anh trai là bộ đội đi chống dịch. Cụ thể nội dung bài viết:

“Cô bán rau có con bé con áo vàng lũn chũn. Đang mua thì mưa nên trú lại một chút. Con bé con lân la hỏi:

– Cô biết tại sao trời mưa không?

– Vào mùa mưa rồi đấy!

– Không phải đâu, là bão đấy, miền Trung bão đấy anh Hai con bảo thế.”

Đính kèm là hình ảnh ghi lại cuộc nói chuyện giữa cô bé áo vàng và anh hai là bộ đội. Bé gái nôn nóng hỏi anh hai lúc nào về, người chiến sĩ nhẹ nhàng đáp: “Út chờ anh hai mấy bữa nữa anh về với út nha.”

Lời hứa của anh khiến cô bé phụng phịu, dường như muốn bật k hóc. Bởi lẽ, anh đi chống dịch, mấy người trước thời sự đưa tin bộ đội ở miền Nam đã được rút quân về nhà. Dòng tin nhắn thắc mắc của bé khiến người xem n ghẹn lòng:

Sao tivi bảo hết dịch bộ đội được về. Sao người ta chưa cho anh hai về nữa.”

Được biết, đây không phải lần đầu tiên cô bé bị anh hai “lừa”. Tác giả của bài viết tiết lộ thêm:

Nó kể anh hai nó đi từ mồng 3 tết. Hôm mồng 3 Tết nhà nó hóa vàng hết Tết rồi tiễn anh nó đi luôn. Nó bảo anh hai hứa là anh hai sau này về đóng quân gần nhà để thi thoảng về chơi với con nhỏ. Xong nó bảo là nó biết thừa anh hai lừa.”

Câu chuyện khiến dân tình phần nào hiểu rõ và thấm hơn những hi sinh thầm lặng của các chiến sĩ nơi tuyến đầu. Một cư dân mạng từng trong quân ngũ để lại bình luận:

“Tôi đã từng đi lính, đi lính biên phòng đóng ở biển, cũng thường giúp dân dựng nhà, chống sạt lở, làm đường, kè đê điều… Mùa mưa lũ tội bà con lắm. Chúng tôi không làm để được vinh danh hay để khoe khoang và được tâng bốc cái danh xưng thánh nhân, cô tiên, ông bụt này nọ. Mà chúng tôi làm vì trách nhiệm với nhân dân và vì chúng tôi đã khoác lên mình màu xanh áo lính, để xứng đáng với quân hiệu trên mũ cối của mình.”

Sự cống hiến thầm lặng của những người lính vào miền Nam chống dịch không gì có thể đong đếm cũng như diễn tả hết. Cách đây không lâu, MXH cũng đã chia sẻ video ghi lại cảnh đẫm nước mắt khi bộ đội và bà con Sài Gòn chia tay. Khoảnh khắc, các anh rời đi, mọi người đã rơi những giọt nước mắt nghĩa tình, trao nhau lời chúc, cái ôm và hẹn ngày gặp lại khi Sài Gòn “khỏe hẳn”. Chắc hẳn đó sẽ mãi là những kỷ niệm đáng nhớ mà chẳng ai có thể quên.

Bộ đội và bà con Sài Gòn nghẹn ngào chia tay.

Mong rằng, thời gian tới khi các tỉnh đang dần nới lỏng về trở về cuộc sống bình thường, dịch sẽ chấm dứt để cuộc sống bà con không bị ảnh hưởng. Đồng thời, các chiến sĩ sẽ chẳng phải xa gia đình để lên đường chi viện. Còn bạn nghĩ gì về câu chuyện dễ thương trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *