T5. Th10 28th, 2021

Đoạn clip ghi lại cảnh nhiều người xa quê đã trở về trong vòng tay và niềm vui mừng của những bà con nơi đây. Thậm chí, những người dân này còn đem theo cả cờ vẫy, nắp nồi nắp vung làm chiêng trống để tăng không khí hứng khởi.

Thời gian qua, bà con trên đường đi xe máy về quê được lực lượng chức năng nhà nước giúp đỡ, dẫn đường để tránh xảy ra rủi ro không đáng có. Không chỉ vậy, những nơi họ đi qua còn được người dân ở đó quyên góp lương thực, nước uống, xăng hay thậm chí là mang cờ, “chiêng trống” ra chào đón.

Mới đây, một TikToker đã chia sẻ video ghi lại cảnh bà con đang trên đường về quê bằng xe máy và được cảnh sát giao thông hỗ trợ. Điều đáng nói, trên đường di chuyển, họ nhận được sự chào đón nhiệt tình của người dân ở đó. Không lo ngại bất kì vấn đề gì từ người xa quê, bà con thậm chí còn chạy ra để chào đón mọi người. Chắc rằng, điều họ mong nhất là đồng bào mình về đến quê hương an toàn để sớm ổn định cuộc sống.

Không chỉ đứng vẫy tay chào, một số người còn nồng nhiệt tới mức đưa cờ ra vẫy hay mang mâm, dùi tự chế đánh to lên để tạo âm thanh. Nhìn cách chào đón nồng nhiệt cũng đủ biết rằng, bà con ta yêu thương nhau nhường nào. Một người để lại bình luận: “Người Việt có thể nghèo, thiếu vật chất nhưng chưa bao giờ nghèo tình cảm.”

Hình ảnh này nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán được quan tâm nhiều. Cư dân mạng vui lây, gửi lời chúc mong bà con sớm đến nơi an toàn và khỏe mạnh. Mong rằng, ai cũng có ý thức tốt, chấp hành đúng quy định phòng djch để tránh rủi ro đáng tiếc ảnh hưởng tới người khác.

Từ câu chuyện trên, ta nhận ra rằng, dù khó khăn nhưng mọi người vẫn luôn yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Điều này đã khiến cuộc sống thêm phần ấm áp và ý nghĩa. Còn bạn nghĩ gì về những câu chuyện trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *