T6. Th12 3rd, 2021

Sau những lần đi siêu thị và được trả tiền thừa bằng kẹo, bà cụ đã đem hết số kẹo đó gom lại để thanh toán cho lần mua này, hành động của bà đã làm nhiều người chú ý, nhân viên thu ngân thì ngỡ ngàng, “á khẩu”.

Mới đây trên mạng xã hội đã xuất hiện một đoạn clip thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. Theo đó, bà cụ đã trả tiền bằng chính những chiếc kẹo mà siêu thị từng thối. Cách làm này đã khiến mọi người cảm thấy vô cùng hả dạ vì trước đó ai cũng từng rất khó chịu với việc thối lại tiền thừa bằng kẹo ở một số nơi bán hàng.

Bà cụ mang những món hàng cần thanh toán đến quầy thu ngân sau đó đặt một túi kẹo lên bàn và bắt đầu lấy từng viên một đưa cho nhân viên. Trước đó, mỗi khi đi siêu thị này mua đồ, bà thường xuyên nhận lại được tiền thừa là những viên kẹo. Trong khi tuổi của bà đã cao nên không thể nhai chúng mà vứt đi thì tiếc nên bà đã gom lại. Sau nhiều ngày, túi kẹo càng đầy thêm và bà đã nghĩ ra một ý tưởng đó là nếu siêu thị có thể dùng kẹo để trả tiền thừa cho khách thì tại sao khách mua hàng lại không thể trả tiền bằng kẹo.

Vậy là lần này đi siêu thị, bà mang theo túi kẹo mà mình đã tích cóp lâu nay và nói với nhân viên thu ngân rằng: “Đây là tiền lẻ mà các người đã đưa cho tôi”. Lúc này bạn nhân viên vô cùng bối rối, không biết nên làm thế nào nhưng quả thật bà lão nói vô cùng có lý. Cuối cùng vì không thể từ chối bà nên nhân viên đã phải đếm từng viên kẹo rồi tính bằng số tiền tương đương với số tiền lẻ mà siêu thị tự quy định.

Bà nhặt từng viên kẹo ra rồi tính đúng bằng số tiền mà siêu thị này quy định. 

Sự việc nhận được nhiều sự tán thưởng của mọi người xung quanh, rất nhiều người đã để bình luận bày tỏ sự thích thú với cách xử trí này:

Rồi giờ mình cũng mang kẹo đến trả được không ta…

– Đúng là gậy ông đập lưng ông!

– Phải một lần như vậy cho vừa lòng, lúc nào cũng thối kẹo.

– Đúng như cách mà tôi đã muốn làm, bà lão quá hay.

– Lần nào đi siêu thị cũng bị thối kẹo mà tức luôn á.

Tại Việt Nam cũng có một số nơi bán hàng thối lại tiền thừa cho khách bằng kẹo hoặc bịch đường nhỏ. Trong khi họ không bao giờ quan tâm rằng khách hàng của mình có thể sử dụng nó hay không. Chưa kể tuy số tiền đó là rất nhỏ nhưng khi gom góp lại sẽ thành số tiền lớn. Bạn thử cộng lại tổng số tiền mà nơi bán đã trả cho mình bằng kẹo xem sao?

Cách làm này có thể vẫn được chấp nhận bởi hầu hết mọi người thường cho qua. Tuy nhiên sau nhiều lần như vậy, họ cũng cảm thấy khó chịu và có suy nghĩ tương tự như bà lão ở trên, mang đúng số kẹo mà họ thối lại cho mình để trả lại. Còn bạn, bạn thấy cách thối tiền bằng kẹo này của các siêu thị, cửa hàng thế nào? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *