T3. Th12 7th, 2021

Cách đây vài ngày, bà Phương Hằng đã cho phép quản lí của mình đăng tải danh sách 36 nhân vật liên quan đến hoạt động từ thiện lên trang cá nhân. Trong livestream gần nhất, bà cho biết đây là cơ hội để chứng minh những người tử tế và cũng là cơ hội để biết ai là người ăn chặn từ thiện.

Vào sáng 15/10 trên trang cá nhân H.L – trợ lí của nữ CEO Đại Nam, đã đăng tải một danh sách 36 nhân vật, nghệ sĩ trong showbiz liên quan đến các hoạt động từ thiện như Đông Nhi – Ông Cao Thắng, Võ Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên – Công Vinh… cùng các nhóm thiện nguyện có những hoạt động tích cực trong đợt dịch vừa qua ở TP.HCM như Thiện Nguyện Nhất Tâm, Giang Kim Cúc – Mai táng 0 đồng, Đội Thiện Nguyện BDS 8 Sang.

Tới chiều 17/10, bà Hằng nhắc tới danh sách này và cho biết đây là cơ hội để chứng minh những người tử tế và đây cũng là cơ hội để biết ai là người ăn chặn từ thiện.

CEO Đại Nam, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết trên livestream chiều 17/10:

“Có những con người tôi đã đưa vào danh sách đi làm từ thiện. Đây là cơ hội để chứng minh những người tử tế và đây cũng là cơ hội để biết ai là người ăn chặn từ thiện. Vậy cho công bằng bởi vì kêu thì phải kêu cho nó hết, không phải người này thì kêu, người kia không kêu. Cái điều đó rất chính đáng.

Tại sao đều cùng là đi làm từ thiện mà người thì gian, người thì chứng minh mình không gian. Nếu như mình không gian thì đây có phải cơ hội cho mình sáng sủa lên không. Và nếu mình gian thì mình chạy đâu cho thoát“

Tuy nhiên, trước chia sẻ của bà Phương Hằng, nhiều người tỏ ra không đồng tình với ý kiến này. Một số người cho rằng việc nhân vật, nghệ sĩ không có chứng cứ bị nhắc tên sẽ bị ảnh hưởng đến cuộc sống, danh tiếng của họ.

Một số bình luận của cư dân mạng:

– “Nêu một loạt tên như vậy mà không có chứng cứ thì không nên. Lời nói nếu có sự xác thực, có bằng chứng rõ ràng sẽ đáng tin hơn, không gây hoang mang dư luận”.

– “Nói có sách, mách có chứng, chứ nếu cứ khơi khơi nêu tên lên không như vậy sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của người khác”.

-…

Đúng thật là khi danh sách 36 người được đưa ra, nhiều người đã tỏ ra bán tín bán nghi với nhiều cái tên, gây ảnh hưởng một phần nào đó đến hình ảnh và danh dự của họ. Còn các bạn nghĩ thế nào về vấn đề này, hãy chia sẻ nhé!

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *