T3. Th12 7th, 2021

Hình ảnh em bé nằm ngay ngắn, im lặng trong rổ đựng hàng đi ship cùng bố, bé nằm ngoan để bố yên tâm lái xe khiến nhiều người không khỏi cảm động.

Trên MXH chia sẻ một bài viết kèm hình ảnh bé gái nằm trong rổ hàng theo bố làm nghề shipper đi giao hàng, cùng bố đi rong ruổi khắp những ngóc ngách ở Hà Nội đã thu hút được nhiều sự quan tâm của dân tình.

Theo lời chia sẻ của chủ nhân bài đăng:

“Giao hàng ở chỗ em mọi người ạ, nhìn chú cũng có tuổi rồi, thương quá. Cả hai vợ chồng đều làm shipper, nhớ hồi bé cũng theo mẹ ngồi hệt như này đi chợ. Bọn trẻ được nghỉ không ai trông nên chú đành đưa bé theo”.

Được biết, người bố này đã có tuổi. Không khác các shipper khác là bao, công việc hàng ngày của chú shipper này gắn liền với một chiếc xe gắn máy đã tương đối cũ, phía sau vẫn là chiếc rổ to để chứa hàng hóa giao nhận.

Nhưng điều khác biệt của chú so với các shipper khác là ở đằng sau chú không chỉ có rổ hàng bình thường mà còn có cả đứa con nhỏ đáng yêu của mình nữa. Đây là một bé gái mặc bộ đồ màu hồng nằm gọn gàng, ngay ngắn bên trong rổ chứa hàng, trên tay đang cầm chiếc điện thoại, có lẽ là dùng để xem cho đỡ buồn chán.

Được biết, thời gian này cô bé đang nghỉ học nhưng ở nhà lại không có ai trông nom nên người bố này đã cho cô bé đi cùng mình để sẵn tiện chăm sóc thay vì phải đưa đi gửi hay để con ở nhà một mình. Dường như hiểu được sự vất vả của bố trên chặng đường mưu sinh mỗi ngày nên cô con gái nằm ngoan ngoãn trong rổ hàng, tự chơi điện thoại một mình.

Những hình ảnh này khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến không ít dân tình phải rơi nước mắt. Một số bình luận của cư dân mạng:

– “Cha cứ yên tâm làm việc nhé! Con ngoan lắm, con nằm chơi điện thoại được rồi, không nghịch ngợm hay quấy rầy cha đâu ạ. Tối hai cha con mình về ăn cơm với mẹ cha nhé!”

– “Nhìn mà không cầm được nước mắt, thương hai bố con quá!”.

– “Một cô bé ngoan. Có lẽ con gái hiểu được phần nào sự vất vả của bố nên mới ngoan ngoãn như vậy. Mong hai bố con luôn khỏe mạnh!”

– “Thấy mà thương quá. Tình cảm cha con chẳng có gì đong đếm nổi. Dù khó khăn đến mấy, cha cũng sẽ lo cho con. Dù khó khăn đến mấy, cũng có con ở cạnh cha, chỉ cần như vậy là hạnh phúc lắm rồi.”

– “Thấy cảnh này lại nhớ ba mình ngày xưa, đi bán rau bắp cải mà còn đèo cả mình đi theo. Rau một bên mình một bên, khổ nhưng mà vui lắm.”

– “Vẫn hay thấy nhiều cha mẹ mang con đến chỗ làm để tiện chăm sóc khi con được nghỉ học đột xuất, nhưng mà đấy là khi cha mẹ làm việc ở văn phòng. Còn trường hợp này là lần đầu mình thấy, nằm trong rổ hàng bụi bặm thế kia, trời thì lạnh, tội con quá”.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *