T5. Th10 28th, 2021

Có thể nhận thấy người bố di chuyển bằng chiếc xe cũ nhưng lại gắng chở theo chiếc xe mới tinh vượt hàng trăm km chở xe máy ra thành phố cho con đi làm. Mặc dù cuộc sống khó khăn nhưng vẫn cố sống tằn tiện, tiết kiệm để cho con những điều tốt nhất.

Có một điều bất thành văn, bố mẹ luôn dành tình yêu thương đặc biệt cho con. Cuộc sống của họ có thể khổ sở, khó khăn nhưng luôn cố gắng dành dụm, chắt chiu để con cái được đủ đầy. Ông bố trong video dưới đây cũng vậy, dù khó khăn nhưng tìm mọi cách vận chuyển xe máy cả quãng đường xa để con đi làm.

Một TikToker đã chia sẻ video ghi lại cảnh một người đàn ông đang đèo xe máy còn mới di chuyển trên đường. Đoạn clip này còn đính kèm theo dòng trạng thái: “Người cha buộc xe máy đi từ Thanh Hoá ra Hà Nội 200km để mang xe ra cho con đi làm, vì không có tiền gửi xe khách”. 

Nhìn video có thể thấy được, người đàn ông bề ngoài kham khổ, đi chiếc xe máy cũ nát, phía trên còn chất rất nhiều vật dụng khác nhau.

Mặc dù trời mưa, phương tiện di chuyển của mình khá cũ nhưng anh lại chở thêm 1 xe máy mới mua, chưa có biển số. Theo tìm hiểu, đây là xe máy mà người đàn ông dành cho con trai ở ngoài Hà Nội dùng đi làm. Anh không ngại nghèo hay khổ, cố gắng tằn tiện để dành cho con điều tốt nhất trong khả năng. Nhìn vào, dân tình nghẹn ngào, chỉ có những người làm bố mẹ mới hi sinh vô điều kiện như vậy.

Mặc dù đoạn video không dài nhưng ngay lập tức thu hút hàng chục nghìn bình luận và lượt xem. Dân tình dành lời khen cho người bố vì dù khổ sở cũng mong muốn con được thoải mái, bằng bạn bằng bè. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số người cũng khuyên nhủ anh nên thuê xe khách để chở vì chi phí chênh lệch với đổ xăng không quá nhiều. Trong khi biện pháp này sẽ an toàn và tiết kiệm thời gian, công sức nhiều hơn.

Chủ đề về tình thương của bố mẹ dành cho con cái chưa bao giờ hết “nhiệt” trên mạng xã hội. Cũng như ông bố trên, nhiều bậc phụ huynh khác đều chăm lo, cố gắng hết sức chu cấp, nuôi dạy con tốt nhất trong khả năng của mình.

Qua câu chuyện trên, ta càng thấm thía hơn rằng, tình thương bố mẹ là vô bờ bến, chẳng gì có thể đong đếm được. Họ sẵn sàng hi sinh tất cả chỉ mong sao con khỏe mạnh, sống tốt, thành tài. Còn bạn có suy nghĩ gì hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *