T5. Th10 28th, 2021

 

Phát biểu về bộ phim “Quân Đội Vương Bài” của Trung Quốc, người phát ngôn Bộ Ngoại giao đề nghị phía Trung Quốc thực hiện nghiêm nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao 2 nước về việc tăng cường tuyên truyền hữu nghị, khách quan, củng cố cơ sở xã hội thuận lợi cho phát triển quan hệ 2 nước.

Chiều ngày 7/10, tại họp báo thường kỳ, báo chí đã đề nghị Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã có lời bình luận về việc Trung Quốc công chiếu trailer phim “Quân đội Vương Bài” với những chi tiết không đúng lịch sử, thậm chí là thêu dệt một số chi tiết về cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Việt Nam, đang được dư luận quan tâm những ngày qua.

Theo bà Lê Thị Thu Hằng, chủ trương nhất quán của Việt Nam đối với các vấn đề lịch sử là gác lại quá khứ, hướng tới tương lai, nhìn nhận lịch sử một cách đúng đắn, khách quan. Thực hiện những hành động thiết thực để tăng cường sự hiểu biết, hữu nghị giữa người dân, đóng góp cho quan hệ hữu nghị, hợp tác phát triển giữa các quốc gia trên thế giới.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh:

Chúng tôi đề nghị phía Trung Quốc cùng thực hiện nghiêm nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao 2 nước về việc tăng cường tuyên truyền hữu nghị, khách quan, củng cố cơ sở xã hội thuận lợi cho phát triển quan hệ 2 nước“.

Trước đó vào cuối tháng 9 vừa qua, phía đoàn làm phim “Quân đội Vương Bài” đã đăng tải trailer chính thức trên các trang MXH Trung Quốc. Nhiều khán giả Việt ngay sau đó đã chỉ ra được không ít chi tiết хᴜʏêп тạᴄ sự thật về lịch sử cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc của Việt Nam cuối thập niên 70, đầu thập niên 80 của thế kỷ 20.

Đây là một bộ phim được đầu tư và có sự tham gia của nhiều cái tên nổi tiếng như Tiêu Chiến, Hoàng Cảnh Du, Chung Sở Hi,… Nhưng các khán giả Việt vẫn kiên quyết тẩʏ ᴄһɑʏ phim.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *