T6. Th12 3rd, 2021

Đây là một cậu bé Indonesia, dù mới 9 tuổi thôi nhưng hình ảnh Rehan phải đi mưu sinh kiếm tiền nuôi gia đình đã khiến cả thế giới phải rơi lệ. Đặc biệt là khi nhìn vào đôi mắt đượm buồn dù đang mặc bộ đồ mascot đáng yêu nhưng to lớn đó thì ít ai có thể kìm được xúc động.

Cậu bé hiện sống ở Nam Kalimantan, thuộc đảo Borneo, Indonesia và hàng ngày phải đi bộ từ nhà đến những con đường xung quanh Jalan Gatot Subroto để giải trí cho người dân với mong muốn nhận lại một ít tiền chăm lo cho gia đình. Hàng ngày, cậu bé Rehan phải hóa trang thành chú mèo Thomas trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng Tom và Jerry để thực hiện công việc của mình.

Bức ảnh được một tài khoản Instagram tên Rahmadi chụp lại và đăng tải lên trang cá nhân. Sau đó, anh chàng còn chia sẻ câu chuyện đời sống của Rehan khiến nhiều người quan tâm đến cậu bé hơn. Tài khoản này chia sẻ thông tin rằng: mẹ của Rehan đang làm những công việc lặt vặt và chỉ kiếm đủ tiền thuê nhà, số tiền ít ỏi này còn không đủ để Rehan đi học. Còn về phần Rehan, cậu bé làm công việc này cũng chỉ đủ để mua một bữa cơm cho gia đình mỗi ngày.

Tất nhiên, ngoài hình nộm con mèo này ra, Rehan còn hoá trang thành rất nhiều nhân vật khác trong các bộ phim như Nhà thám hiểm Dora, Upin và Ipin hay Chú bọt biển tinh nghịch.

Theo tìm hiểu thì cậu bé 9 tuổi này hàng ngày phải đi bộ hơn 10 cây số để đến chỗ làm việc. Tất nhiên, sẽ có lúc mỏi mệt vì không chỉ đi bộ một quãng đường dài như vậy mà còn phải dậy sớm và ra khỏi nhà vào lúc sáng sớm, thậm chí là khi Mặt Trời chưa mọc để tránh đường phố đông đúc và tranh thủ thời gian để về đá bóng cùng bạn bè vào buổi chiều.

Phía dưới các bài chia sẻ cũng có rất nhiều người bình luận đồng cảm cũng như cổ vũ cho Rehan, hy vọng cậu bé sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn, ví dụ như:

– Những trường hợp này xảy ra quá nhiều… trên toàn thế giới.

– Đây là hiện thực, rất nhiều trẻ em đang phải chịu đựng vất vả ở Indonesia. Tôi là một người sống ở Jakarta và luôn chứng kiến điều đó.

– Mưu sinh có lẽ cũng là bài học rất tốt cho tính cách và sự thành công của cậu bé sau này.

– Tôi muốn giúp đỡ nhưng trực tiếp cơ chứ không phải thông qua tổ chức hay là ai đó gây quỹ. Cầu xin Chúa bảo vệ cậu bé khỏi những kẻ xấu xa đang lợi dụng sự nổi tiếng này.

– Tôi thường thấy trẻ em đi xin ăn hay làm việc trên đường phố, điều đó thật sự khiến tôi đau lòng.

Ánh mắt buồn bã của Rehan dường như đã xoáy sâu vào lòng nhiều người sau khi xem bức hình. Cậu bé chính là một nhân chứng cho việc còn nhỏ nhưng đã phải đặt trên ai những gánh nặng cuộc sống, đồng thời còn là nghị lực phi thường và sự hi sinh rất nhiều dành cho gia đình mình. Sẽ càng cảm động và xót xa hơn khi nghĩ rằn giữa cuộc sống hối hả và nhiều phiền lo, có một cậu bé đang cố gắng mỗi ngày để mua thêm cơm cho mẹ và người nhà.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *