T3. Th12 7th, 2021

Câu chuyện nghe có phần hy hữu như gặp phải tổng tài trong ngôn tình khiến nhiều người quan tâm.

Bất kỳ đứa trẻ nào khi đến trường cũng được dạy nhặt được của rơi phải trả người mất vì đó không phải tài sản của mình. Cậu bé trong câu chuyện bên dưới cũng vậy dù ngày thường khá nghịch ngợm ở trường. Tuy nhiên đoạn kết lại thu hút nhiều
người quan tâm vì quá đặc biệt.

Cụ thể, một học sinh tiểu học ở tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đã được nhà trường và cảnh sát tuyên dương sau khi giao nộp khoảng 260.000 nhân dân tệ (khoảng 922 triệu VNĐ) tìm thấy bên đường. Nhưng chủ nhân của số tiền thì lại khăng khăng… không chịu nhận!

Theo thời báo Oriental Daily, cậu bé này đang trên đường đi học về cùng mẹ thì nhận thấy có một chiếc túi treo trên lan can. Vì tò mò, cu cậu đã quyết định lấy chiếc túi xuống để xem bên trong có gì. Khi mở chiếc túi ra, cậu bé và mẹ đứng hình mất nhiều giây khi phát hiện có rất nhiều tiền ở trong đó.

Một cọc trong số tiền nhặt được 

Hai mẹ con rất ngỡ ngàng nhưng thống nhất sẽ trả lại khoản tiền này cho chủ nhân đánh rơi. Tuy nhiên do khoản tiền rất lớn nên bố và bác của cậu bé cũng vội đến xem tình hình. Mọi người đợi cả tiếng vẫn không thấy chủ nhân chiếc túi đến tìm vì thông thường nếu đánh rơi hoặc để quên khoản tiền lớn như vậy là mọi người hốt hoảng, vội đi tìm rồi.

Số tiền đã được lực lượng chức năng giao trả cho người nhà 

Do không có chủ nhân đến tìm, cuối cùng gia đình cậu bé đã mang túi đến nộp cho cảnh sát. Sau kiểm kê, tổng số tiền lên đến 260.000 nhân dân tệ (922 triệu VNĐ). Dựa vào con dấu ngân hàng trên tiền, cảnh sát tìm được chủ nhân của chiếc túi.

Tuy nhiên thì lúc này mọi chuyện lại trở nên khó hiểu hơn bao giờ hết. Cảnh sát đã cố gắng tìm con dấu ngân hàng trên tiền và cuối cùng đã tìm được chủ nhân của túi tiền kia. Khi liên lạc với người đánh rơi, những tưởng ông này sẽ cám ơn rối rít vì tìm lại được gia tài. Nhưng không, chủ sở hữu lạnh lùng phủ nhận rằng mình đã đánh rơi túi tiền, thậm chí còn nói rằng “nhà tôi không thiếu tiền, nhặt được thì cứ tiêu đi”.

Cậu bé nhặt được tiền nhưng trả lại vì vốn dĩ không phải tài sản của mình, còn phía chủ nhân túi tiền lại tỏ ý chê tiền. Tình huống này đã khiến mọi người trong cuộc (kể cả cảnh sát) cảm thấy thật khó xử. Lần đầu tiên trong đời, họ được chứng kiến một “tổng tài” chê tiền và hào sảng tới vậy!

Sau một hồi bàn luận, cảnh sát cuối cùng liên lạc với cha mẹ của người đàn ông kia và phát hiện ra rằng số tiền này là tiền đền cho việc phá dỡ ngôi nhà của hai cụ. Cuối cùng, cha mẹ của người đàn ông đã đến đồn cảnh sát để làm các thủ tục để lấy lại số tiền.

Sau đó, hai cụ già đến nhận lại gần 1 tỷ đồng nhờ cậu bé tiểu học tốt bụng. Tuy không được “giữ lấy mà xài” như lời của người đàn ông qua điện thoại nhưng cậu bé cũng không lấy phiền lòng khi hai cụ già đến làm thủ tục nhận lại tiền.

Trong một diễn biến khác, cậu bé kia được nhà trường khen ngợi vì hành động liêm khiết. Cậu bé nổi tiếng là người nghịch ngợm và luôn gây rắc rối, tuy nhiên lần này cậu nhóc đã khiến cả gia đình, ban giám hiệu và cả trường ngỡ ngàng vì trở thành một tấm gương tốt! Tất nhiên, sau vụ việc này, mọi người đã có cái nhìn khác hẳn về cậu bé khi liêm khiết, không tham lam tài sản vốn của người khác. Ở tuổi của cậu bé, tuy còn khá nhỏ nhưng đã sớm bộc lộ bản tính ngay thẳng đáng khen.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *