T6. Th12 3rd, 2021

Có lẽ với một số người, những chú cún cũng chỉ là một loài gia súc mà thôi. Nhưng trong trái tim của rất nhiều người, chúng lại là bạn, là thành viên gia đình. Một chú cún nhỏ có thể bù đắp lại những trái tim thiếu thốn tình cảm.

Nhiếp ảnh gia Maria Kabs đã chú ý đến một cậu bé 11 tuổi tên là Rommel Quemenales đang cư trú trên đường phố của thành phố Quezon, Philippines và cũng quyết định chụp một số hình ảnh của cậu để chia sẻ trên trang Facebook của cô.

Rommel là người vô gia cư, tuy nhiên cậu bé đã tìm ra cách để mang lại niềm vui cho cuộc sống của mình. Cậu bé đã nhận nuôi một chú chó con cũng đang cư trú trên đường phố.

Kabs đã rất xúc động trước tình bạn của họ và chụp ảnh họ với nhau. Rommel không có nhiều thứ để chu cấp hay chăm lo cho chú chó con ngoài tình yêu. Đó là tất cả những gì con chó con mong muốn. Rommel và người bạn thân chó của mình tận hưởng bất kể hoàn cảnh sống của họ. Giờ đây, không ai trong số họ phải cô đơn kể từ khi có nhau.

Kabs đã đăng ảnh của cô ấy lên Facebook và họ đã nhận được rất nhiều bình luận. Rất nhiều người đã cảm động vì những bức hình của cô. Mọi người đều mong muốn rằng Rommel không phải sống trên đường phố và có thể có những năm tháng trẻ thơ bình thường. Họ cũng rất mừng khi cậu bé có một người bạn để chơi cùng.

Câu chuyện của Rommel thậm chí còn xót xa hơn nhiều. Từ nhỏ, cậu bé này đã phải sống xa cha mẹ. Mặc dù có một người chị gái sống ở thành phố khác nhưng vì không đủ tiền để đến đó nên Romme đành sống lang thang ngoài phố để xin ăn khi mới chỉ học hết lớp 2.

Vì phải nghỉ học quá sớm nên Rommel luôn khao khát một ngày nào đó sẽ lại được đến trường, nhưng dường như đó là một giấc mơ quá xa vời. Cuộc sống của Rommel rất cô đơn và bất hạnh. Vì thân hình nhỏ con và gầy còm mà em thường xuyên bị lũ trẻ lang thang nạt nộ.

Vào một hôm, cậu bé đã tìm thấy con chó và gọi nó là Badgi. Badgi là bạn của Rommel, và họ cũng chơi với nhau cả ngày. Rommel thích âu yếm Badgi và nó cũng âu yếm cậu bé vào ban đêm. Đêm đến, hai người bạn nhỏ tội nghiệp ấy lại cuộn tròn vào nhau ngủ ngon lành, quên hết mọi nhọc nhằn, mệt mỏi của cả ngày dài.

Có lẽ bởi vì có hoàn cảnh bất hạnh tương đồng hoặc cũng có lẽ vì đã có mối nhân duyên sâu đậm từ kiếp trước nên hai sinh mệnh bé nhỏ ấy đã tìm thấy và khiến cuộc sống của nhau trở nên tươi đẹp.
Badgi và Rommel thật may mắn khi có nhau. Dường như chỉ cần có Badgi, Rommel sẽ không còn sợ cô đơn và tủi nhục nữa; còn với chú chó nhỏ, nó chẳng bao giờ quan tâm chủ nhân là một cậu bé vô gia cư hay là một ông chủ giàu có, bởi chỉ cần tình yêu thương đã là quá đủ rồi. Hy vọng rằng cuối cùng cuộc sống của họ sẽ được cải thiện.

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *